Bảo trì hằng ngày dĩa quay ly tâm T40 và T20P

Nếu bà con không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy bay nông nghiệp sẽ khiến tuổi thọ và khả năng hoạt động của thiết bị bị giảm sút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bảo trì hằng ngày dĩa quay ly tâm T40 và T20P để tránh bị tắc và rò rỉ.

Hướng dẫn bảo trì dĩa quay ly tâm T40 và T20P để tránh bị tắc và rò rỉ

Đầu tiên, bà con vặn con ốc phía dưới của vòi phun ly tâm. Sau đó, tiếp tục vặn để mở khóa và tháo đĩa ly tâm ra. Tiếp đến mở vít cố định để tách nắp trên và nắp dưới của đĩa ly tâm.

Chuẩn bị một chậu nước sạch để rửa toàn bộ đĩa quay ly tâm một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Bà con chú ý kiểm tra xem đệm cao su của đĩa có bị phồng và mòn không. Nếu có, hãy gỡ miếng đệm cao su cũ và thay bằng cái mới. Sau đó, dùng nước rửa sạch phần dưới của miếng đệm vừa tháo. 

Tiếp đến hãy mở nắp trục quay ly tâm và quan sát kỹ nắp dưới của trục quay và làm sạch phần này bằng nước. Kiểm tra thật kỹ xem nó có bị hư hỏng gì đối với sự tan chảy không. Nếu như có, bà con hãy đến trung tâm sửa chữa drone nông nghiệp AgriDrone để sửa chữa kịp thời. Còn nếu không bị hư hỏng gì hãy lắp lại vị trí cũ. Và cuối cùng lắp ráp tất cả lại như video hướng dẫn bảo trì đĩa quay ly tâm.  

Hướng dẫn cách vệ sinh máy bay nông nghiệp hằng ngày trong 10 phút

Làm sạch hệ thống phun

  • Vệ sinh bình phun, bơm và đường ống:

Để làm sạch được bên trong bình phun, bà con hãy thêm nước sạch vào bình và bắt đầu phun để nước làm sạch bên trong hệ thống phun. Để làm sạch ở bên ngoài bình phun, bà con sử dụng một miếng vải mềm, nhúng ướt qua nước, vắt sạch để lau bình phun, bơm, vòi phun và các thành phần khác của hệ thống phun. Sau đó làm khô toàn bộ bằng một tấm vải sạch khác.

  • Làm sạch béc và bộ lọc: Béc và bộ lọc có thể được làm sạch bằng bàn chải đánh răng có lông mềm. Sau khi làm sạch, béc và bộ lọc của thiết bị nên được ngâm trong nước sạch khoảng 12 giờ. 

Vệ sinh hệ thống năng lượng

  • Cánh quạt, bộ phận cánh quạt và mô tơ:

Bà con sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch dư lượng thuốc trừ sâu bám trên cánh quả, bộ phận của cánh quạt và bề mặt của mô tơ. Tiếp đến dùng tấm vải khô để lau sạch vệt nước nên các bộ phận. Các cánh quạt cũng cần được kiểm tra xem có các vết nứt hay không để đến đến trung tâm sửa chữa AgriDrone thay thế kịp thời. Bà con lưu ý rằng các cánh quạt cần được thay thế theo cặp.

  • Làm sạch pin và bộ sạc:

Ở phần làm sạch pin và bộ sạc, bà con tiếp tục sử dụng miếng vải ẩm để làm sạch bề mặt của bộ phận. Sau đó, lau vệt nước bằng vải khô. Đầu nối nguồn cần được làm sạch bằng tăm bông và cồn. Còn bộ phận tản nhiệt của bộ phận sạc cần phải làm sạch bụi thường xuyên.

Làm sạch tay cầm

Sau khi kết thúc công việc, bà con lưu ý gập ăng-ten điều khiển từ xa lại và lau bề mặt của tay cầm cũng như màn hình bằng một miếng vải ẩm sạch đã được vắt nước.

Vệ sinh thân máy

Sau khi vắt khô miếng vải ẩm, tiếp đến lau sạch bề mặt của máy bay phun thuốc không người lái để loại bỏ các vệt thuốc bám trên thân máy bay bao gồm cánh tay và bụi bẩn trên chân máy. Bà con tuyệt đối không được sử dụng máy phun rửa có áp lực cao trên 0.7 Mpa để làm sạch thân máy

Vệ sinh hệ thống rải hạt

  • Vệ sinh hộp chứa: Đầu tiên bà con tách hộp chứa ra khỏi bộ phận rải hạt, tiến hành lau bên ngoài hộp bằng vải ẩm và lau lại bằng vải khô sạch và mềm.
  • Vệ sinh bộ phận rải hạt: Bà con sử dụng bàn chải mềm để làm sạch (hộp số, thanh khuấy, thân đĩa, đĩa xoay,…) và sử dụng máy sấy để thổi không khí khô. Cuối cùng dùng khăn khô mềm sạch để lau lại một lần nữa. Lưu ý không rửa trực tiếp bằng nước. 

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng máy bay nông nghiệp không người lái AgriDrone Việt Nam

AgriDrone là trung tâm sửa chữa và bảo hành máy bay phun thuốc không người lái hàng đầu tại Việt Nam. AgriDrone tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cũng như khắc phục sự cố cho các loại thiết bị drone nông nghiệp trên cả nước.

Tại AgriDrone Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm để sửa chữa máy bay xịt thuốc nhanh chóng. 

Bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0797 558855 hoặc 0398 006688 để được hỗ trợ và giúp đỡ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255