Drone bay cao nhất hiện nay là loại nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi một chiếc drone – máy bay không người lái có thể bay cao đến mức nào? Hoặc những chiếc drone bay cao nhất là gì? Hãy cũng AgriDrone khám phá trong bài viết sau.

Ngày nay việc mua và sử dụng drone (máy bay không người lái) đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì chúng ngày càng rẻ hơn. Sự thôi thúc của những người đam mê máy bay không người lái muốn biết máy bay không người lái có thể đạt độ cao tối đa là điều chắc chắn. Nhiều người nhầm lẫn độ cao bay tối đa với tầm kiểm soát tối đa, nhưng các tính năng này không giống nhau chút nào. Sau đây cùng AgriDrone tìm hiểu danh sách những dòng drone có tầm bay cao nhất hiện nay. 

DJI Mavic Air 2

Đây là một chiếc máy bay không người lái hoàn toàn mới của DJI được phát hành vào tháng 4 năm 2020. Máy bay không người lái này đã chứng kiến ​​những cải tiến lớn so với những người tiền nhiệm của nó, bao gồm cả độ cao bay cao nhất được tăng lên là 5km. Chiếc máy này là một con quái vật thực sự với thời gian bay ấn tượng là 34 phút, ảnh 48 MP và khả năng HDR.

Mavic Air 2 nặng 570g (1,3 pound) và sử dụng cảm biến CMOS 1/2 inch có khả năng chụp ảnh 12MP và 48MP (JPEG và RAW). Khi nói đến video, Mavic Air 2 có thể quay đến 4K 60fps ở 120 Mpbs. Mavic Air 2 cũng có khả năng quay trong codec video H.265 HVEC để cải thiện hiệu quả mà không làm giảm chất lượng.

DJI cũng giới thiệu một số tính năng camera thông minh mới trên Air 2 mới, được gọi là Scene Recognition và Hyperlight.

Scene Recognition được thực hiện để phát hiện hoàng hôn, bầu trời xanh, cỏ, tuyết và cây cối. Sau đó, nó tối ưu hóa hình ảnh với những đối tượng này để có được bức ảnh cuối cùng tuyệt đẹp.

Hyperlight là một tính năng đang gây tiếng vang trên thị trường di động – nó nhằm mục đích tăng chất lượng ảnh chụp ban đêm bằng cách chụp nhiều ảnh và kết hợp chúng lại để giảm lượng nhiễu (hạt) thường gặp trong các ảnh thiếu sáng.

DJI Mini 2

Một sản phẩm mới cũng rất được yêu thích trong giới máy bay không người lái đó là DJI Mini 2. Máy bay không người lái dễ dàng đạt đến độ cao lớn ngay cả khi nó phải vật lộn để bay cao như DJI tuyên bố đó là 4km.

Mini 2 đi kèm với một máy ảnh 12MP, đủ ấn tượng, có thể quay video 4k ở tốc độ 30 khung hình / giây đồng thời có tính năng zoom kỹ thuật số 4x để bạn có thể bay nó một cách an toàn phía trên cây cối và các vật thể nguy hiểm mà vẫn có được những bức ảnh toàn cảnh tuyệt vời. Đây là cải tiến lớn nhất so với người tiền nhiệm Mavic Mini. Được phép, nếu bạn tăng tỷ lệ của mình, chất lượng sẽ giảm từ 4k xuống 1920p. Tuy nhiên, vẫn đủ tốt cho phần lớn các phi công. Cũng giống như tất cả các máy bay không người lái của DJI, nó có gimbal 3 trục và khoảng cách truyền video ấn tượng là 10km.

Nhược điểm là nó không có bất kỳ cảm biến phát hiện chướng ngại vật nào, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn khi bay nó hoặc để nó đi theo bạn ở những nơi đông đúc như rừng. Mặc dù vậy, nó gần như có thể sánh ngang với Mavic Air 2 về thời gian bay, vì chú chim nhỏ có thể thực hiện chuyến bay kéo dài 31 phút chỉ với một lần sạc pin. Và nó cũng rẻ hơn gần hai lần so với Air 2, đó là một điểm cộng khác, đặc biệt nếu bạn có ngân sách hạn chế.

DJI Spark

Spark là một máy bay không người lái có camera mini mạnh mẽ của DJI đạt độ cao tối đa của máy bay không người lái là 4km.

Mặc dù nó là một máy bay không người lái nhỏ về kích thước, nhưng nó thực sự là một con số khổng lồ khi nói đến hiệu suất. Nó có thể bay ở độ cao dễ dàng. Một người hâm mộ máy bay không người lái đã tấn công Spark và gửi máy bay không người lái lên bầu trời, vượt quá độ cao tối đa của nó là 4.400 mét.

Sparks có camera 12MP ấn tượng với gimbal 2 trục để chụp ảnh không bị rung. Với cảm biến 1 / 2,3 inch của Spark để quay video ổn định ở 1080p và ảnh tĩnh ở 12mp, bạn chắc chắn sẽ thích đầu ra của nó.

Spark có các tính năng thông minh, đáng tin cậy và trực quan. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với các chế độ bay thông minh giúp tất cả mọi người, cả những người chuyên nghiệp và người mới bắt đầu lái điều này dễ dàng. Vì vậy, tôi rất khuyên bạn nên điều này.

DJI Phantom 3 Professional

Thông số sản phẩm

 • Độ cao tối đa: 6000 mét (19685 feet)

 • Kích thước: 350 x 350 x 203 mm (13,8 x 13,8 x 8 inch)

 • Trọng lượng: 1280 gram (2,8 pound)

 • Sải cánh: 590 mm (23,2 inch)

 • Pin: 100V 4480mAh Li-Po 4S

 • Thời gian bay: 23 phút

 • Tần số bộ điều khiển: 2,4 GHz

 • Phạm vi hoạt động: 2000 mét (6652 feet)

 • Công suất tải trọng: 300 gram (0,66 pound)

 • Tốc độ tối đa: 16 m / s (36 mph)

 • Máy ảnh: 12MP 4K

DJI Phantom 3 có thể bay tới 6000 mét trong không trung và nó được coi là một trong những máy bay không người lái bay cao nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khoảng cách được xác định bởi phạm vi hoạt động, là 2.000 mét đối với máy bay không người lái này, vì vậy đây không phải là độ cao thực tế so với mặt đất mà bạn có thể bay. Ngoài ra, Phantom 3 đã bị giới hạn phần mềm chỉ 500 mét, nhưng có những người có thể vượt qua những hạn chế này. Nhưng bay trên 500 mét được coi là cực kỳ nguy hiểm vì máy bay không người lái có thể đâm vào máy bay hoặc máy bay không người lái của bạn có thể rơi xuống và nguy hiểm đến tính mạng người khác.

Phantom 3 có dung lượng pin lớn (4480mAh) và thời gian bay khoảng 23 phút. Máy ảnh 12MP tích hợp trên Phantom 3 Professional có thể chụp ảnh chất lượng rất cao và độ phân giải 4K hoàn hảo để quay video cấp độ chuyên nghiệp.

DJI Phantom 4

Thông số sản phẩm

 • Độ cao tối đa: 6000 mét (19685 feet)

 • Kích thước: 660 x 508 x 457 mm (26 x 20 x 18 inch)

 • Trọng lượng: 1380 gram (3 pound)

 • Sải cánh: 350 mm (13,8 inch)

 • Pin: 15,2V 5350mAh Li-Po 4S

 • Thời gian bay: 28 phút

 • Tần số bộ điều khiển: 2,4 GHz

 • Phạm vi hoạt động: 5000 mét (16404 feet)

 • Máy ảnh: 12MP 4K

 • Tải trọng Công suất: 462 gram (1 pound)

 • Tốc độ tối đa: 20 m / s (45 mph)

DJI Phantom 4 có thể bay ở độ cao 6.000 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, khoảng cách đó được xác định bởi phạm vi hoạt động, là 5.000 mét đối với máy bay không người lái này, vì vậy đây không phải là độ cao thực tế so với mặt đất mà bạn có thể bay.

Phantom 4 được trang bị một camera 4K UHD tuyệt vời được gắn trên đầu gimbal chống rung. Tính năng này cho phép bạn có được video trên không hoàn toàn mượt mà và ổn định cũng như hình ảnh chất lượng rất cao.

Máy bay không người lái sử dụng pin Li-Po 15,2V 5350mAh mạnh mẽ. Thời gian bay khoảng 28 phút cho một lần sạc. 

Mavic Pro

Mavic Pro là chiếc drone có thể bay tới độ cao đáng tự hào 6km. Đây là chiếc máy bay không người lái gấp đầu tiên đã thực sự làm điên đảo thế giới và thay đổi hoàn toàn máy bay không người lái như chúng ta đã biết. 

Đây là chiếc máy bay không người lái đầu tiên có kích thước bằng một chai nước và gần 2 năm sau, nó vẫn là một chiếc máy bay không người lái tuyệt vời. Nó quay video 4k và chụp ảnh RAW 12 megapixel. Nó có thời gian bay 25 phút và truyền OcuSync để bạn có được hình ảnh thực sự rõ ràng cho

Bộ điều khiển và điện thoại của bạn. Mavic Pro cũng có tính năng tránh chướng ngại vật được tích hợp sẵn để bạn không làm hỏng nó. 

Hầu hết các quốc gia đều có quy định về độ cao bay đối với máy bay không người lái. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra các luật và quy định hiện hành về vấn đề này để không vi phạm pháp luật.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa drone, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone qua số tổng đài 0797 558855 để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255