Flycam bị rơi nguyên nhân là gì?

Flycam bị rơi trong khi bay sẽ mang lại nhiều thiệt hại không mong muốn về tài sản, thậm chí gây mất an toàn cho cả con người, sau đây là 10 nguyên nhân khiến flycam bị rơi thường gặp và hướng dẫn cách khắc phục.

Cánh quạt của flycam bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến flycam bị rơi. Cánh quạt của flycam được kết nối với các motor của flycam giúp nó có thể cất cánh và bay trên không trung. Đây là một trong những bộ phận quan trọng quyết định tới khả năng bay và cân bằng của flycam. Nếu cánh quạt của flycam bị lỏng hoặc bị hỏng trong quá trình bay sẽ làm ảnh hưởng tới độ cân bằng và khả năng bay của flycam và khiến cho nó bị rơi.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của những cánh quạt flycam trước khi cất cánh.

Flycam bị mất tín hiệu GPS

Theo chia sẻ của những người sử dụng flycam, flycam bị rơi bởi nhiều nguyên nhân, trong đó vấn đề flycam bị mất tín hiệu GPS là một trong những nguyên nhân rất hay gặp. Tín hiệu GPS giúp người bay có thể biết được vị trí của chiếc flycam của mình trong khi bay. Nhưng nếu bạn bay trong những môi trường nhiễu sóng hoặc bay giữa nhiều tòa nhà cao tầng, tín hiệu GPS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn đến mất tín hiệu GPS và không xác định được vị trí chiếc máy bay không người lái của mình.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên chọn khu vực bay là nơi có không gian thông thoáng, có tầm nhìn tốt để bay chiếc flycam an toàn. Nếu bắt buộc phải bay trong không gian hẹp, bạn hãy cài đặt độ cao RTH (return to home) cao hơn tất cả những vật thể xung quanh trước khi bắt đầu hành trình bay.

Cách cài đặt độ cao RTH: khởi động ứng dụng DJI Fly trên thiết bị di động kết nối với thiết bị bay. Sau đó bạn vào setting có biểu tượng “… ” và chọn mục “Safety ” . Sau đó cài đặt độ cao Auto RTH Altitude sao cho lớn hơn mọi tòa nhà hoặc những vật thể xung quanh.

Flycam bị va chạm với những vật thể bay khác

Mặc dù các flycam hiện đại đều được trang bị những cảm biến chống va chạm với chướng ngại vật nên lỗi này đã được khắc phục đáng kể. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp flycam va chạm với chướng ngại vật như chim, những flycam khác… khiến flycam bị rơi, vỡ…

Để giảm thiểu tối đa sự cố này, bạn nên quan sát kỹ càng xung quanh địa điểm bay và điều khiển flycam bay với tốc độ vừa phải.

Lỗi la bàn

La bàn giúp bạn xác định điều hướng flycam một cách chính xác và hiệu quả. Nếu La bàn bị lỗi, bạn sẽ rất dễ gặp những tai nạn về phương hướng khiến flycam bị rơi. Cũng giống như tín hiệu GPS, la bàn sẽ không hoạt động tốt được trong những môi trường nhiễm từ cao hãy nhiễu tần sóng Radio.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên cho thiết bị của mình bay cao tránh xa những cột điện cao thế, hay những trạm phát sóng điện từ.

Mất kết nối giữa flycam với bộ điều khiển

Flycam bị mất kết nối với bộ điều khiển cũng là một trong những nguyên nhân khiến flycam bị rơi. Nguyên nhân do sự cố kết nối giữa dây cáp kết nối hoặc cổng kết nối giữa thiết bộ điều khiển và thiết bị di động bị lỏng hoặc hư hỏng khiến kết nối không ổn định. Trong thời gian mất kết nối, flycam của bạn có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các cổng kết nối và dây cáp kết nối của bạn để chắc chắn rằng kết nối luôn được ổn định trong suốt hành trình bay.

Sử dụng tính năng Return to Home sai cách

Một số người chơi chưa có kinh nghiệm khi bị mất kiểm soát flycam thường vội vàng bấm nút Return to home để kích hoạt máy bay bay về điểm xuất phát. Thực tế cho thấy trong những trường hợp này, chiếc flycam của bạn rất dễ va chạm với những vật thể trên đường bay về như cây cối, các tòa nhà cao tầng, cột điện, … do độ cao RTH chưa đủ đạt yêu cầu.

Để khắc phục lỗi này, trước khi khởi động bay flycam, bạn cần cài đặt độ cao RTH đạt yêu cầu.

Sai điểm trở về Home

Sự gián đoạn tín hiệu GPS trong một thời điểm nào đó đôi khi sẽ khiến cho flycam tự động lập trình lại điểm Home. Đến khi tín hiệu GPS có lại thì flycam sẽ bay về điểm home mới mà không trở lại điểm đã cài đặt từ ban đầu. Hãy đảm bảo tín hiệu GPS luôn ổn định và cập nhật firmware mới nhất thường xuyên để tránh gặp phải sự cố này.

Flycam bị hết pin trong quá trình bay

Đây là một trong những nguyên nhân khiến flycam bị rơi. Khi thiết bị bay báo hết pin trong quá trình bay sẽ dẫn đến mất sự kiểm soát giữa người và thiết bị bay. Nếu flycam không đủ pin bay về điểm Home sẽ dẫn đến những tai nạn không đáng có khác.

Để không gặp phải sự cố này, bạn hãy cẩn thận kiểm tra pin của chiếc flycam trước khi bắt đầu một hành trình bay. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra chất lượng pin của flycam. Trường hợp pin có dấu hiệu phồng hay lệch cell thì không nên sử dụng nữa mà nên thay pin mới.

Hết pin trong quá trình RTH

Lỗi này cũng tương tự như trường hợp trên. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị bay và tránh gây tai nạn không đáng có, bạn nên bật chế độ RTH cho chiếc drone của mình khi lượng pin còn khoảng 25 – 30 %.

Bay sai hướng

Khi thiết bị bay của bạn bay quá cao hoặc quá xa so với tầm nhìn của bạn, bạn chỉ có thể điều khiển chiếc flycam của mình qua màn hình thiết bị di động kết nối qua bộ điều khiển. Điều này ít nhiều cũng sẽ gây khó khăn xong việc xác định hướng bay của flycam, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm trong việc điều khiển một thiết bị bay không người lái.

Để tránh gặp phải sự cố này, bạn hãy thực hành và làm quen khả năng xem điều hướng và xem la bàn qua màn hình bộ điều khiển.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến flycam bị rơi và cách khắc phục. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để điều khiển flycam một cách an toàn.

Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng drone với hệ thống trạm sửa chữa tại nhiều tỉnh thành. Quý khách có nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng drone xin vui lòng liên hệ hotline 0797 55 88 55 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255