Flycam không bay được nguyên nhân là gì?

Một trong những vấn đề mà người sử dụng flycam có thể gặp phải đó là flycam không bay được, vậy nguyên nhân là gì và cần làm gì để khắc phục?

Flycam – máy bay không người lái hiện nay là món đồ được nhiều người đam mê công nghệ yêu thích, đặc biệt là khi hiện nay thiết bị này có giá cả cực kỳ phải chăng và công nghệ dễ sử dụng. Trên thị trường hiện nay tràn ngập các mẫu flycam cỡ nhỏ đến trung bình, có chế độ RTF (sẵn sàng bay), vì vậy ngay cả những người ít kinh nghiệm cũng có thể thử bay bằng máy bay không người lái.

Tuy nhiên, có những tình huống, ngay cả khi bạn đang làm mọi thứ đúng, máy bay không người lái sẽ không cất cánh. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao flycam không bay được” hay “flycam không bay được cần phải làm gì để khắc phục”, cùng AgriDrone tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục dưới đây.

Drone bật nhưng không bay

Nếu flycam của bạn đã bật như được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng và tất cả các tín hiệu ánh sáng phản hồi thích hợp, chiếc flycam của bạn sẽ có thể cất cánh và bắt đầu bay. Tuy nhiên, một số mẫu máy bay không người lái có thể khó cất cánh hơn một chút.

Một số flycam cần một chút thời gian khởi động

Trước khi bạn bắt đầu lo lắng khi thấy chiếc máy bay không người lái của bạn chưa bay được, bạn hãy đợi vài phút để xem tình hình có thay đổi hay không. Điều này có xu hướng xảy ra vào những ngày lạnh hoặc thời tiết lạnh khi một số mẫu cần khởi động một chút trước khi cất cánh.

Một số dòng máy bay không người lái hiện đại sẽ thông báo cho bạn về thời gian khởi động bằng tin nhắn, nhưng nếu máy bay của bạn chỉ có các tính năng cơ bản, điều này có thể không xảy ra.

La bàn không được hiệu chỉnh

Hiện nay không cần hiệu chuẩn la bàn thường xuyên như trước đây đối với các phiên bản máy bay không người lái đầu tiên. Tuy nhiên, nó có thể là một vấn đề theo thời gian, vì vậy hãy đảm bảo hệ thống được hiệu chỉnh nếu không flycam sẽ không bay được. Để hiệu chỉnh la bàn của bạn, hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp.

Cánh quạt không được lắp đúng cách

Nếu bạn chưa bao giờ phải lắp các cánh quạt mới trên máy bay không người lái của mình hoặc bạn chưa bao giờ lắp một bộ máy bay không người lái, bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn với cách lắp các cánh quạt. Những thứ này cần phải tuân theo một mô hình nhất định để tạo ra luồng không khí cần thiết để thực sự nâng máy bay trong không khí. Vì vậy, nếu các điều kiện này không được đáp ứng, máy bay không người lái của bạn sẽ tiếp đất ngay cả khi cánh quạt đang quay. Do đó nếu flycam không bay được thì bạn hãy kiểm tra lại xem cánh quạt đã được lắp đúng cách hay chưa.

Một lưu ý cuối cùng, hãy đảm bảo rằng các động cơ đang quay đúng hướng, vì chúng cũng cần tuân theo một mô hình cụ thể.

Đang ở trong vùng cấm bay

Hầu hết các máy bay không người lái là những thiết bị bay nhỏ có thể gây trở ngại cho các hoạt động thương mại và chính phủ khác nhau. Do đó, chúng được quản lý chặt chẽ theo quy định của Chính phủ và có những vùng cấm bay.

Hiện nay có nhiều dòng máy bay không người lái hiện đại như DJI Mavic hay DJI Phantom được trang bị GPS và có thể xác định chính xác vị trí của chúng, nên phần mềm cũng biết được chiếc máy bay có nằm trong vùng cấm hay không. Như vậy, nó có thể không cất cánh ngay cả khi mọi thứ đang hoạt động trơn tru.

Trong trường hợp này, thiết bị sẽ thông báo cho bạn bằng một cảnh báo, vì vậy bạn sẽ biết lý do tại sao nó không lên cao trên bầu trời.

Flycam không bật

Nếu máy bay không người lái của bạn không có bất kỳ dấu hiệu hoạt động nào, vấn đề có thể nghiêm trọng hơn, trước khi phàn nàn với nhà sản xuất thì bạn hãy kiểm tra pin của thiết bị. Pin là yếu tố đầu tiên cần kiểm tra khi drone không phát ra âm thanh, vì đây là nguồn điện. Đương nhiên, nếu có vấn đề với pin, bạn sẽ không thể bay món đồ chơi mới mua của mình!

Trong trường hợp này, có một số bước cần thực hiện:

  • Lấy pin ra và lắp lại
  • Đặt pin vào bộ sạc và kiểm tra xem nó có sạc không (đồng thời, sạc pin)
  • Kiểm tra tình trạng pin trên màn hình của bộ điều khiển (nếu có)
  • Thay pin mới (đặc biệt nếu pin cũ)
  • Kiểm tra các hư hỏng trên pin và các đầu nối
  • Đặt pin kém mạnh hơn
  • Đảm bảo pin tuân theo các thông số kỹ thuật của máy bay không người lái.

Hãy nhớ rằng pin (đặc biệt là loại rẻ tiền) chết khá nhanh. Ngoài ra, các yếu tố khác cũng được đưa ra như tuổi tác, điều kiện bảo quản, nhà sản xuất, v.v. Vì vậy, ngay cả khi là người mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên có một vài cục pin dự phòng bên mình.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho flycam không bay được, trong đó phổ biến nhất là vấn đề liên quan đến cánh quạt không được lắp đúng cách hoặc động cơ quay không đúng cách.

Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các bước được đề cập ở trên và flycam của bạn vẫn không cất cánh, thì đã đến lúc gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone được biết đến là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái trong nông nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy bay phun thuốc trừ sâu, bảo hành bảo dưỡng máy bay không người lái, thay thế linh phụ kiện.

Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của hệ thống Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone: 0797 55 88 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255