Hướng dẫn Cân chỉnh hệ thống bơm của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20

Bài viết sau đây, AgriDrone Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách cân chỉnh hệ thống bơm của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20.

Agras T20 là máy bay nông nghiệp có thiết kế hoàn toàn mới bao gồm khung có thể gập lại và bình xịt tháo lắp nhanh và pin bay, giúp việc thay thế, lắp đặt và bảo quản trở nên dễ dàng. Hệ thống điện tử-trên không mô-đun ổn định và đáng tin cậy được tích hợp với bộ điều khiển bay công nghiệp chuyên dụng, hệ thống truyền OCUSYNCTM 2.0 HD và mô-đun RTK. Nó có IMU và khí áp kế kép và áp dụng thiết kế dự phòng hệ thống điều khiển động cơ đẩy bao gồm cả tín hiệu kỹ thuật số và tín hiệu tương tự để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Hệ thống dự phòng kép GNSS + RTK tương thích với GPS, GLONASS, BeiDou và Galileo. T20 cũng hỗ trợ định vị mức centimet khi được sử dụng với D-RTKTM tích hợp. Công nghệ ăng-ten kép cung cấp khả năng chống nhiễu từ trường mạnh mẽ.

Hệ thống phun của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20

Hệ thống phun được nâng cấp có cải tiến về trọng tải. Nó cũng có đồng hồ đo lưu lượng điện từ 4 kênh để đảm bảo lượng phun phù hợp cho tất cả các vòi phun nước.

Việc phun thuốc trừ sâu có chính xác, đồng đều và hiệu quả hay không phụ thuộc vào toàn bộ hệ thống phun chứ không chỉ riêng vòi phun. Máy bay nông nghiệp DJI T20 được trang bị một lưu lượng kế điện từ bốn kênh, hệ thống điều khiển van xả điện từ, bên trái và phải bố trí vòi phun kép. Giúp kiểm soát và đảm bảo cho hoạt động bay chính xác hơn, thống nhất, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn và đáng tin cậy hơn.

Hướng dẫn Cân chỉnh hệ thống bơm của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20

Để thực hiện cân chỉnh hệ thống bơm của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Lắp bình chứa vào máy một cách thật chắc chắn.

 • Lắp pin vào máy và bật nguồn thiết bị.

 • Cho nước sạch vào đầy bình để tiến hành cân chỉnh.

 • Ấn và giữ nút phun 4s để bật chức năng xả khí tự động. Quá trình này diễn ra tự động, vòi phun sẽ tắt khi không khí đã được loại bỏ.

Để tiến hành cân chỉnh, bạn thực hiện các bước sau:

 • Chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải.

 • Tiếp theo chọn vào biểu tượng vòi phun.

 • Chọn thông số béc phun theo đúng loại béc đang sử dụng.

 • Chọn vào “Calibrate Pump Flow” để bắt đầu.

 • Chọn vào Calibrate, quá trình cân chỉnh sẽ diễn ra hoàn toàn tự động.

 • Chờ cho đến khi quá trình căn chỉnh bơm hoàn thành thành công.

 • Kết thúc cân chỉnh, ấn chọn OK và khởi động lại thiết bị.

Khi nào cần hiệu chỉnh lại?

1. Lắp đặt một mẫu vòi phun khác. Lưu ý: Chọn mô hình tương ứng trong ứng dụng sau khi thay thế đầu phun. Đi tới Chế độ xem hoạt động, chạm vào, sau đó để cấu hình.

2. Sử dụng chất lỏng có độ nhớt khác.

3. Sai số giữa giá trị thực tế và giá trị lý thuyết của diện tích hoàn thành lớn hơn 15%.

Xả bong bóng trong ống

T20 có chức năng xả bong bóng tự động. Khi cần xả bong bóng, khởi động chức năng thông qua một trong hai phương pháp dưới đây. Máy bay sẽ tự động xả cho đến khi hết bong bóng.

1. Nhấn và giữ nút xịt trong hai giây.

2. Vào Chế độ xem hoạt động, chạm, sau đó chạm vào Bắt đầu ở bên phải của phần Xóa không khí bị mắc kẹt. Hiệu chỉnh La bàn.

Điều quan trọng là phải hiệu chỉnh la bàn. Kết quả hiệu chuẩn ảnh hưởng đến an toàn bay. Máy bay có thể hoạt động sai nếu la bàn không được hiệu chỉnh.

KHÔNG hiệu chỉnh la bàn ở nơi có khả năng bị nhiễu từ trường mạnh. Điều này bao gồm các khu vực có cột tiện ích hoặc tường có gia cố bằng thép.

KHÔNG mang theo vật liệu sắt từ trong quá trình hiệu chuẩn như chìa khóa hoặc điện thoại di động.

Nếu đèn báo trạng thái máy bay hiển thị đèn đỏ nhấp nháy, hiệu chỉnh la bàn đã không thành công. Vui lòng hiệu chuẩn lại.

Sau khi hiệu chỉnh thành công, la bàn có thể không bình thường khi bạn đặt máy bay trên mặt đất. Đây có thể là do nhiễu từ trường dưới lòng đất. Di chuyển máy bay đến vị trí khác và thử lại.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách cân chỉnh hệ thống bơm của máy bay nông nghiệp DJI Agras T20.

Để được tư vấn về các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái và các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy bay nông nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm sửa chữa – bảo hành AgriDrone theo số hotline: 0797.558855.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255