Sửa pin flycam ở đâu uy tín?

Pin flycam bị phồng, chai pin, hỏng pin là những vấn đề mà người sử dụng flycam có thể gặp phải, vậy điều gì làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, nên làm gì để giữ cho pin được lâu, sửa pin flycam ở đâu uy tín?

Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone xin tổng hợp một số đặc tính của pin lithium để các bạn sửa được những lỗi sai về pin của flycam cơ bản nhất, và một số kinh nghiệm sử dụng pin flycam được lâu.

Điện áp sạc ảnh hưởng tới tuổi thọ pin flycam

Theo thử nghiệm trên thực tế khi sạc một viên pin chịu được điện áp tối đa 4,2V (số liệu thực nghiệm trên Pin 4, cũng tương tự trên Pin 15.2V của dòng máy bay không người lái Phantom hay 11.4V của Mavic) thì pin sẽ có chu kỳ sử dụng 300 – 500 lần và hiệu suất sử dụng đạt 100% nếu sạc bằng đúng điện áp 4,2V.

Nếu sạc với điện áp thấp hơn (4,1V), pin sẽ đạt được 600 – 1.000 chu kỳ sử dụng nhưng hiệu suất chỉ đạt 90%.

Nếu sạc với điện áp thấp hơn nữa (4V), chu kỳ sử dụng tăng lên 1.000 – 2.000 và hiệu suất giảm còn 80%.

Tương tự với trường hợp 3,92V là 2.400 – 4.000 chu kỳ và 75% hiệu suất.

Xả cạn năng lượng có thể làm giảm tuổi thọ pin

Theo kinh nghiệm, tuổi thọ của pin flycam sẽ dài hơn nếu bạn sạc nó thường xuyên hơn và tránh xả cạn năng lượng. Do vậy bạn không nên xả cạn năng lượng của pin mà hãy lưu trữ pin khi pin còn năng lượng.

Lời khuyên cho bạn như sau:

 • Nên sạc pin nhiều lần thay vì sạc đầy: Thay vì sạc đầy 100% pin cho mỗi lần sạc thì bạn chỉ nên sạc đến một mức nào đó, tuy hơi phiền phức nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ pin.

 • Không xả cạn pin: Luôn giữ một phần năng lượng trong pin thay vì xả cạn về mức 0% rồi mới sạc lại. 

 • Pin hoạt động tốt nhất ở 40%: Trạng thái tốt nhất của pin lithium-ion là khi còn 40% năng lượng. Cũng chính vì thế mà pin trong các thiết bị vừa xuất xưởng thường chứa 40% – 50% năng lượng.

 • Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp: Nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

 • Không để pin cạn kiệt năng lượng quá lâu: pin lithium-ion thông thường sẽ ở trạng thái cạn kiệt năng lượng nếu rơi xuống mức điện áp 3V/cell. Ở mức 2,7V/cell thì mạch bảo vệ sẽ tự chuyển pin sang chế độ ngủ làm cho nó mất khả năng sạc theo thời gian. Do vậy trong quá trình sử dụng hay khi muốn cất giữ pin, bạn cũng cần chú ý tới mức dung lượng tốt theo khuyến cáo là 40%.

Khuyến cáo của nhà sản xuất khi sạc pin flycam

Để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của pin được lâu, khi sạc pin flycam bạn cần lưu ý:

 • Pin phải được sạc bằng bộ sạc tương ứng mà nhà sản xuất phê duyệt. Trong quá trình sạc phải có sự giám sát. Không sạc pin gần các vật liệu dễ cháy hoặc trên bề mặt dễ cháy như thảm hoặc gỗ.

 • Không sạc pin cho flycam ngay lập tức sau khi bay, bởi vì nhiệt độ pin khi đó có thể quá cao. Chỉ sạc pin khi nào pin nguội xuống nhiệt độ trong phòng. Pin phải được sạc trong phạm vi 0-40°C.

 • Sạc và xả pin hoàn toàn một lần mỗi 20 chu kỳ sạc/xả (bằng cách xả pin cho đến khi có ít hơn 8% điện hoặc cho đến khi nó không còn có thể được bật lên, sau đó nạp đầy.

Lưu ý khi bạn có nhu cầu sửa pin flycam

Trong trường hợp pin của bạn có dấu hiệu pin flycam bị phồng, bị chai pin, bị nứt hỏng thì bạn không nên sử dụng viên pin đó nữa mà nên đi đến địa chỉ sửa chữa flycam để được thay thế viên pin khác.

Khi có nhu cầu sửa pin flycam, bạn cần lưu ý:

 • Chọn địa chỉ sửa pin flycam uy tín được nhiều người tín nhiệm.

 • Kiểm tra đối chiếu các nấc cell trong phần Aircraft Battery – nơi thể hiện Voltage (Vol), nhiệt độ và thời lượng bay thực tế khi từ 100% về 10% là như thế nào.

 • Thực hiện xả pin và bảo quản pin đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Nếu ít sử dụng máy bay thì pin nên lưu trữ ở mức 30% – 40% pin là hợp lý. 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra sạc pin và cục pin của bạn vì những va chạm của flycam có thể gây ra các vết nứt, gây phồng bề mặt sạc pin, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sạc pin và pin. Nếu như bạn phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong các vấn đề trên, hãy ngay lập tức vứt bỏ pin và sạc pin. Bạn không nên tiếc chúng bởi nếu như pin không được vứt bỏ, trong quá trình bay có xảy ra vấn đề gì, pin hỏng sẽ gây mất an toàn nghiêm trọng đến flycam của bạn. Đối với pin bỏ không sử dụng nữa, bạn hãy xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn có nhu cầu sửa pin flycam. Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế linh kiện Drone. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến số hotline để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255