Thiết bị bay Drone là gì?

Nếu bạn là người yêu công nghệ thì chắc chắn đã từng nghe qua khái niệm thiết bị bay drone. Vậy thiết bị bay drone là gì, nó được ứng dụng như thế nào trong đời sống hằng ngày, hãng sản xuất drone nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Thiết bị bay Drone là gì?

Theo Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA), Drone (UAV – Unmanned Aerial Vehicle) là các loại phương tiện bay hay còn gọi là máy bay không người lái, máy bay có điều khiển từ xa không có sự hiện diện của con người ở bên trong buồng lái. Thiết bị bay drone hiện nay trên thị trường rất đa dạng, có thể bao gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau.

Cấu tạo chính của thiết bị bay drone bao gồm các bộ phận: bộ động cơ, hệ thống vi xử lý trung tâm, nguồn, cánh quạt và các giá đỡ. Drone có thể bay cao và phạm vi điều khiển xa tới hàng chục km.

Drone có nhiều loại tùy theo cách phân loại, nhưng chúng ta có thể phân loại drone thành 2 loại cơ bản, bao gồm:

 • Drone có cánh cố định

 • Drone có cánh quạt.

Mỗi loại drone đều có những ưu nhược điểm riêng, trong đó các loại Drone có cánh cố định thường bay nhanh và có thời gian sử dụng lâu hơn Drone cánh quạt.

Thiết bị bay drone được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Thiết bị bay drone ban đầu được chế tạo nhằm mục đích sử dụng trong lĩnh vực quân sự. Trong lĩnh vực này, drone đảm nhiệm vai trò trinh sát, khám phá các địa hình hoặc tiêu diệt mục tiêu nếu được hỗ trợ vũ khí. Chúng cũng được sử dụng để thực hiện những công việc mà con người khó có thể làm được trong các khu vực quân sự giao tranh như:

 • Bay giám sát để hỗ trợ nhóm quân đội hoạt động trên mặt đất (Bộ binh). Các nước phát triển đã sử dụng như Mỹ, Nga, Nhật và các nước châu Âu.

 • Quan sát, thu thập thông tin khí tượng phục vụ cho mục đích dự đoán thời tiết. Được sử dụng phổ biến ở NASA và các cơ quan Khí tượng tại Mỹ.

 • Giám sát mục tiêu quân sự từ tầm cao, quay và phát video trực tiếp về các căn cứ quân sự.

 • Những chiếc UAV có vũ khí cũng được dùng để tiêu diệt các mục tiêu nhỏ lẻ.

 • Rà soát, phát hiện và hỗ trợ quá trình tháo gỡ bom mìn hay các vật dụng sót lại trong chiến tranh. Được sử dụng phổ biến nhất tại Lào.

 • Huấn luyện bay đơn giản.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, drone được cải tiến và được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống. Nó được sử dụng khá rộng rãi trong các công việc như:

 • Quay phim, chụp ảnh từ trên cao, được dùng phổ biến trong lĩnh vực nhiếp ảnh, truyền hình.

 • Các thiết bị bay có tích hợp hệ thống quét laser như LIDAR có tác dụng hỗ trợ quá trình xây dựng bản đồ địa hình, nhất là bản đồ 3D.

 • Phun thuốc bảo vệ thực vật, rải phân bón, gieo hạt giống trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Drone gắn thêm cảm biến nhiệt thường được sử dụng cho mục đích tìm kiếm, cứu nạn.

 • Khảo sát, lập bản đồ, đo đạc.

 • Thực thi pháp luật.

 • Giao hàng…

Thiết bị bay drone của hãng nào tốt nhất hiện nay?

Với sự tiện ích và nhiều tính năng thông minh, hiện nay drone được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất drone cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm với mẫu mã, chủng loại, tính năng đa dạng để phục vụ cho các công việc với tính chất khác nhau.

Trong số các hãng sản xuất drone trên thị trường, DJI là cái tên rất nổi tiếng. Đây là công ty sản xuất drone – máy bay không người lái nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, có trụ sở tại Thẩm Quyến, Trung Quốc. Họ cũng chính là nhà sản xuất loạt quadcopter Phantom với GPS truyền hình ảnh trực tiếp. Sản phẩm của DJI nhắm tới cả những người mới làm quen với thiết bị bay drone và cả các chuyên gia.

Các sản phẩm của DJI nổi tiếng về thiết kế tiện dụng, đẹp mắt, độ bền cao, công nghệ hiện đại, nhiều tính năng hữu ích. Các sản phẩm nổi tiếng của DJI như DJI Phantom 3, DJI Phantom 4, DJI Mavic Mini, DJI Mavic Air, DJI Mavic Pro… DJI còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái như DJI Agras T10, T20, T30…

Tại Việt Nam hiện nay AgriDrone Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp chính hãng của DJI. Ngoài ra Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng linh kiện drone. Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi thành thạo tay nghề, cùng các sản phẩm, linh kiện chính hãng, dịch vụ chuyên nghiệp, Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone sẽ mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa Drone xin vui lòng liên hệ Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone theo số HOTLINE 0797 558855 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255