7 Ứng dụng của máy bay phun thuốc đối với nền nông nghiệp Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều máy bay phun thuốc trên thị trường đến từ thương hiệu DJI trong đó có 2 dòng nổi bật được nhiều bà con nông dân sử dụng đó là DJI Agras T16 và DJI Agras MG- 1P. Dưới đây là 7 ứng dụng của máy bay phun thuốc DJI Agras T16, máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P. AgriDrone mời bà con nông dân cùng theo dõi qua bài biết này.

Sự chuyển mình sang nông nghiệp 4.0 của nền nông nghiệp Việt Nam

Nông nghiệp của Việt Nam đang dần chuyển sang công nghiệp sử dụng máy móc công nghiệp hóa để thay thế cho sức lao đồng đơn thuần của người nông dân hiệu quả kém. Tư duy của người nông dân cũng đã thay đổi từ bán mặt cho đất bán lưng cho trời kém hiệu quả chuyển sang sử dụng máy móc một trong số đó là các thiết bị bay không người lái công nghệ cao được tích hợp 3 tính năng bao gồm gieo sạ, rải phân, phun thuốc, giúp thực hiện những công việc chính của người dân. Đặc biệt máy bay không người lái chứng tỏ hiệu quả rõ rệt của mình qua các dự án thử nghiệm lớn tại đồng bằng Sông Cửu Long và nhiều khu vực khác trên cả nước.

Trong số các sản phẩm máy bay nông nghiệp hiện nay có 2 loại đang được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng rất đa dạng trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể đó là gì cùng tìm chúng tôi sẽ làm rõ điều đó ngay sau đây.

7 ứng dụng của máy bay phun thuốc DJI Agras T16, máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P

AgriDrone xin giới thiệu tới quý bà con nông dân 7 ứng dụng chính của máy bay không người lái hiện nay bao gồm: 

Phun thuốc

Đây là tính năng được tập trung vào phát triển tốn nhiều chi phí và nguồn lực nhất nhưng kết quả vượt cả mong đợi đem lại hiệu quả cao hạn chế sâu bệnh phát triển và bảo vệ được mùa màng. Từ đó, tăng nguồn thu nhập cho người nông dân. DJI Agras T16 phun thuốc cây keo tai tượng đang cho thấy hiệu quả cao trên mọi loại cây trồng khác nhau kể cả cây trồng lâu năm

Gieo hạt

Không cần phải cấy thủ công như trước nước máy bay Drone sẽ thực hiện điều này giúp người nông dân. Máy được trang bị bình gieo hạt có tải trọng lớn thực hiện bay theo quy trình bay thiết lập sẵn, rải hạt số lượng lớn trên các đồng ruộng. Qua kiểm nghiệm cho thấy hạt được rải đều và tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp rải hạt thủ công.

Khảo sát đồng ruộng

Máy bay sẽ bay lên cao và tiến hành thiết lập chế độ khảo sát phân tích tình hình của đồng ruộng. Đánh giá mức độ gây hại của sâu bệnh giúp người nông dân dễ dàng nắm bắt tình hình dịch bệnh gây hại, từ đó có những biện pháp cụ thể để hạn chế thiệt hại do sâu bệnh gây nên.

Thu hoạch

Tính năng mới này đang được nghiên cứu để ứng dụng vào thực tiễn, hiện tại ứng dụng còn chưa có kết quả rõ ràng chỉ mang tính trình diễn. Dự kiến trong thời gian tới nếu ứng dụng vào thực tế sẽ giảm tối đa sức lao động của người nông dân.

Thụ phấn nhân tạo

Như chúng ta đã biết hầu hết các loại cây đều được thụ phấn nhờ thiên nhiên như côn trùng gió và cơ chế tự thụ phấn chỉ có trên một số ít các loài cây đặc biệt. Chính vì thế máy bay phun thuốc nông nghiệp đang nghiên cứu và bổ sung thêm tính năng này để tăng cao khả năng đậu quả cho cây trồng.

Chống lại thiệt hại từ chim và thú dữ

Tính năng chống lại các loài thú dữ và chim vào ban đêm cũng cho thấy khá hiệu quả bởi khả năng quan sát ban đêm của 2 chiếc camera hồng ngoại được trang bị trên thiết bị bay không người lái. Nhưng vấn đề khó khăn mà đội nghiên cứu đang gặp phải là thiết lập cài đặt để máy bay hiểu được đặc tính, hành vi và thói quen của các loại động vật.

Rải phân

Máy bay được trang bị tính năng phải phân và hệ thống kỹ thuật số tính toán chính xác lượng phân bón cần phun giúp giảm tối đa sức lao động cho người nông dân. Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa DJI Agras T16 và DJI Agras MG-1P đang là sự lựa chọn mới hàng đầu hiện nay của nhiều bà con nông dân.

Trung tâm sửa chữa máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T16 và DJI Agras MG-1P

Trong quá trình bay nếu gặp trục trặc cần hỗ trợ khắc phục sửa chữa bà con hãy liên với trung tâm sửa chữa máy bay phun thuốc trừ sâu DJI của đơn vị AgriDrone qua số hotline 0797 558855 hoặc 0398 006688 để gặp trực tiếp kỹ thuật viên và được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255