Bảo trì máy bay phun thuốc để vận hành an toàn và hiệu quả

Vận hành thiết bị an toàn và mang lại hiệu quả là điều mà phi công nào cũng mong muốn. Nhưng vì là thiết bị điện tử, sự cố trong vận hành xảy ra là chuyện bình thường. Việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị làm sao để giảm thiểu rủi ro nhất mới là phương án tối ưu. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh miền Nam. Việc sửa chữa và bảo hành máy bay phun thuốc tại các tỉnh gặp nhiều khó khăn, và tại Cà Mau không là ngoại lệ. Để di chuyển đến các Trạm sửa chữa tại khu vực là điều bất khả thi. Cho nên việc bảo trì thiết bị trong mùa dịch là điều mà các phi công cần chú ý.

Thiết bị không vận hành trong thời gian dài cần được bảo trì

Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ được ban hành ở 19 tỉnh thành phía Nam trong đó có Cà Mau. Dịch vụ máy bay phun thuốc trong thời gian này cũng tạm ngưng hoạt động. Các thiết bị sẽ phải tạm dừng vận hành trong ít nhất là 14 ngày. Việc bảo trì trong thời gian này là rất quan trọng, đảm bảo việc hoạt động về sau được ổn định.

Vệ sinh thiết bị trước khi tiến hành bảo quản là điều đầu tiên. Các bộ phận cần vệ sinh gồm:

  1. Hệ thống phun: bình phun, bơm, đường ống, béc phun và bộ lọc.
  2. Hệ thống năng lượng: cánh quạt, bộ phận cánh quạt và motor.
  3. Pin và bộ sạc
  4. Tay cầm
  5. Thân máy

Bảo quản máy bay phun thuốc trong mùa dịch

Bảo quản máy bay trong điều kiện thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nhiệt độ phòng bảo quản từ 18-25 độ C, không được quá 30 độ C. Không nên đặt máy bay phun thuốc trong góc tối và ẩm ướt, sẽ gây lão hóa và hư hỏng các chi tiết bằng cao su, carbon và nylon. Đảm bảo môi trường không có động vật gặm nhấm, các chất ăn mòn như phân bón, thuốc trừ sâu để tránh việc ăn mòn, rỉ sét xảy ra.

Pin của máy bay phun thuốc cần được sạc trên 80% là lưu trữ, tránh tình trạng hư hỏng khi không sử dụng trong thời gian dài. Bảo quản pin nơi khô ráo, tránh nguồn nước. Tránh để pin gần nguồn nhiệt, ánh nắng trực tiếp hoặc gần bếp sưởi. Nếu pin cần lưu trữ trong thời gian dài, cần sạc và xả mỗi 3 tháng để duy trì hoạt động của pin. Pin không được bảo trì (sạc, xả) trong hơn 5 tháng thì sẽ không được bảo hành.

Bảo trì, kiểm tra thiết bị sau mua dịch trước khi vận hành

Khách hàng tại Cà Mau khi cần kiểm tra, bảo hành hay bảo trì máy bay phun thuốc sau mùa dịch hãy liên hệ hotline:  0797 558855. Khi nhận được thông tin và tình trạng, chúng tôi sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp. Nhằm đảm bảo việc vận hành sau khi bảo quản thiết bị trong thời gian dài được chính sác. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các phương pháp và hướng dẫn bảo quản trang thiết bị theo đúng cách. Tránh xảy ra các sự cố không đáng có trong thời gian dài không vận hành.

Liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255