Các biện pháp đảm bảo an toàn khi sạc máy bay nông nghiệp

Tính đến hiện tại, DJI đã phát hành nhiều loại bộ sạc máy bay nông nghiệp, để đảm bảo sử dụng đúng và an toàn các bạn cần lưu ý những yêu cầu sau.

Phân loại nguồn điện

Nguồn điện thông dụng trong cuộc sống được chia thành nguồn điện xoay chiều một pha 220V và điện xoay chiều ba pha 380V. Khi bất kỳ pha nào của nguồn điện xoay chiều ba pha được kết nối vào đường dây trung tính, nó có thể được biến đổi thành nguồn điện xoay chiều một pha 220V để cung cấp điện cho các thiết bị điện sinh hoạt hàng ngày. Tóm lại, nguồn điện tiêu thụ hàng ngày là điện xoay chiều một pha 220V và nguồn điện của thiết bị công suất lớn thường là điện xoay chiều ba pha 380V.

Bộ sạc máy bay nông nghiệp DJI T40/T20P có thể hỗ trợ đầu vào nguồn điện ba pha, trong khi các dòng máy cũ khác chỉ hỗ trợ đầu vào nguồn điện một pha. Đặc điểm của các mẫu bộ sạc khác nhau như sau:

Các đề xuất về đường kính dây sạc

Đường kính dây càng lớn thì khả năng cho dòng điện qua càng mạnh. Dây điện hiện tại có 2 loại là dây đồng và dây nhôm, do công suất cao của bộ sạc máy bay nông nghiệp nên ưu tiên sử dụng dây đồng.

 

Bộ sạc máy bay nông nghiệp là thiết bị điện công suất lớn và có một số yêu cầu nhất định về đường kính dây. Dây dẫn mỏng sẽ ko thể truyền tải điện công suất lớn, quá tải sẽ làm dây bị cháy. Bộ sạc có đầu vào ba pha sử dụng ba dây dẫn trực tiếp để chịu tổng công suất, vì vậy yêu cầu về đường kính dây sẽ thấp hơn so với nguồn một pha ở cùng công suất. Đường kính dây đối với tất cả các mẫu bộ sạc máy bay nông nghiệp được yêu cầu như sau:

Các đề xuất khác về dây sạc điện

1. Yêu cầu về đấu nối điện một pha

Khi bộ sạc T40/T20P được sạc bằng điện một pha, nó có thể sử dụng nguồn điện ba pha bằng phích cắm điện một pha 16A. Cần đảm bảo rằng dây điện, dây trung tính và dây nối đất không được kết nối sai.

2. Yêu cầu về đấu nối điện ba pha

Cần lưu ý dù sử dụng điện 3 pha hay điện 1 pha thì vẫn có thể sạc bình thường mà không cần nối dây nối đất, tuy nhiên sẽ có nguy cơ bị điện giật do rò rỉ, vì vậy cần nối đất cho bộ sạc.

3. Yêu cầu về dây nối đất

Bạn có thể tự nối đất bằng cách chọn ống thép dài 1-1,5 mét hoặc ống mạ kẽm đường kính 50 mm chôn xuống đất, nối ống thép với dây nối đất. Sau đó, đổ nước muối xuống đất để giảm điện trở nối đất, điện trở nối đất nhỏ hơn 4Ω là đạt tiêu chuẩn.

Trên đây,  là tất cả những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi trong quá trình sạc máy bay nông nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255