Kiểm tra bảo dưỡng máy bay không người lái( Drone)

Bảo dưỡng máy bay không người lái là chìa khóa cho sự an toàn của chuyến bay, danh sách kiểm tra bảo dưỡng máy bay không người lái sau đây sẽ giúp bạn thực hiện bảo dưỡng đúng cách, tránh những hỏng hóc không cần thiết.

Kiểm tra máy bay không người lái bằng mắt thường

Bạn hãy kiểm tra vỏ bên ngoài và các thành phần khác xem có dấu hiệu bị hư hỏng không, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào. Không tự ý sửa đổi cấu trúc của máy bay không người lái, chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng hoặc đã được chứng nhận.

Trước và sau mỗi chuyến bay, hãy kiểm tra tình trạng của cánh quạt, đảm bảo rằng không có cánh quạt nào bị cong hoặc có vết nứt.

Kiểm tra gimbal xem có bị hư hỏng hay không và ống kính máy ảnh có bụi bẩn không.

Kiểm tra thiết bị hạ cánh

Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra thiết bị hạ cánh có thể thu vào để đảm bảo cơ chế hoạt động bình thường. Hạ cánh không tốt có thể bị nứt hoặc gãy càng hạ cánh.

Kiểm tra hệ thống dây điện

Kiểm tra hệ thống dây điện trước, nhưng đặc biệt là sau chuyến bay. Bạn đang kiểm tra các kết nối lỏng lẻo có thể dẫn đến thiếu điện. Việc thiếu điện sẽ khiến máy bay không người lái của bạn bị rơi khi đang bay. Kiểm tra dây nịt để tìm các vết nứt, đứt hoặc hư hỏng khác có thể nhìn thấy được.

Kiểm tra phụ kiện

Kiểm tra các bộ phận có thể bị lung lay trong quá trình bay, chẳng hạn như giá gắn động cơ. Bất cứ khi nào máy bay không người lái xuất hiện không ổn định trong chuyến bay, hãy kiểm tra các phụ kiện.

Các phụ kiện không được kiểm tra có thể gây ra rung động tăng lên ở các bộ phận quay như động cơ và cánh quạt, do đó làm cho các phụ kiện trở nên lỏng lẻo hơn và các chuyến bay không ổn định hơn.

Kiểm tra pin của máy bay không người lái

Đọc hướng dẫn sử dụng pin an toàn và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Sử dụng pin khi đã được sạc đầy, nếu như pin không hoạt động trong một thời gian dài thì hiệu suất của nó có thể bị ảnh hưởng.

Không để pin máy bay không người lái tiếp xúc với chất lỏng. Điều này sẽ dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn.

Không tháo hoặc lắp pin khỏi máy bay không người lái khi nó đang bật.

Kiểm tra trạng thái của pin trong ứng dụng DJI GO sau khi bật nguồn máy bay. Theo dõi các cảnh báo ứng dụng trong chuyến bay. Nếu ứng dụng DJI GO hiển thị cảnh báo rằng các lõi pin bất thường hoặc bị hỏng, hãy ngừng sử dụng pin.

Tuân theo nhiệt độ đã nêu để sử dụng pin.

Nhiệt độ sử dụng pin:

  • DJI Inspire 2: Từ -20 ° đến 40 ° C (-4 ° đến 104 ° F)

  • Mavic Pro, Dòng Inspire 1, Dòng Phantom 3: Từ -10 ° đến 40 ° C (14 ° -104 ° F)    

  • Spark, Phantom 4 Series: Từ 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F)

Không sạc pin máy bay không người lái ngay sau chuyến bay vì nhiệt độ của pin có thể quá cao. Tránh sạc pin ngoài phạm vi nhiệt độ sạc đã nêu.

Phạm vi nhiệt độ sạc như sau:

  • Inspire 1 Series, Phantom 3 Series: 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F)

  • Spark, Mavic Pro, Inspire 2, Phantom 4 Series: 5 ° đến 40 ° C (41 ° đến 104 ° F)  

Sau khi sạc xong, ngắt kết nối pin khỏi bộ sạc.

Thường xuyên kiểm tra bộ sạc xem có bị hỏng dây, phích cắm, vỏ hoặc các bộ phận khác không. Nếu bộ sạc đã bị hỏng thì tuyệt đối không sử dụng.

Sạc đầy và xả pin ba tháng một lần để duy trì sức khỏe của pin.

Bảo quản pin khi vận chuyển

Bảo quản pin của máy bay không người lái trong hộp / túi vận chuyển cụ thể trước khi vận chuyển để tránh bị tác động bởi ngoại lực. Không bảo quản pin với các thành phần kim loại.

Tháo pin ra khỏi máy bay không người lái khi cất giữ trong thời gian dài.

Xả pin đến 30% trước khi vận chuyển. Nếu cần mang pin lên máy bay, hãy xả pin xuống 5% tổng năng lượng. Bạn có thể đặt pin của mình ở chế độ tự xả trong ứng dụng DJI GO.

Đính kèm kẹp gimbal khi cất máy bay không người lái của bạn. Điều này sẽ giúp tránh bất kỳ thiệt hại nào cho gimbal của bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn vận chuyển máy bay không người lái của mình một quãng đường dài, bạn nên hiệu chỉnh lại la bàn của mình trước khi bay lại.

Tháo các cánh quạt của bạn khi bạn vận chuyển máy bay không người lái của mình (nó không cần thiết đối với Spark).

Bảo quản máy bay không người lái

Bảo quản máy bay không người lái ở nơi khô ráo, thoáng mát và không có từ tính để tránh mọi hư hỏng.

Khi máy bay và pin sẽ được lưu trữ hơn 3 tháng, hãy bảo quản trong khoảng 25 ° C (77 ° F) và tránh ánh nắng trực tiếp.

Xả pin còn 40% đến 65% trước khi cất giữ. Lưu trữ pin đầy hoặc pin yếu trong thời gian dài có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra bảo dưỡng máy bay không người lái. Nếu bạn cần bảo dưỡng máy bay không người lái, hãy liên hệ Trung tâm bảo dưỡng AgriDrone theo số hotline: 0797 558855 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255