Flycam không nhận GPS nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Flycam không nhận GPS là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến flycam bị rơi, do đó trước khi bay bạn cần phải kiểm tra kỹ tín hiệu GPS. Vậy flycam không nhận GPS phải làm sao?

Hiện nay hầu hết các dòng flycam đời mới đều có tích hợp GPS, tín hiệu GPS giúp người điều khiển flycam có thể biết được vị trí chính xác của chiếc flycam của mình ngay cả khi không nhìn thấy nó, nó cũng giúp bạn tìm lại chiếc flycam khi chẳng may bị rơi mất.

Flycam không nhận GPS

Việc mất tín hiệu GPS là một trong những nguyên nhân khiến flycam bị rơi khá phổ biến mà người dùng flycam gặp phải. Nguyên nhân là do bạn điều khiển máy bay bay vào trong những môi trường nhiễu sóng hoặc bay giữa nhiều tòa nhà cao tầng, tín hiệu GPS khi đó bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn đến mất tín hiệu GPS và bạn không thể xác định được vị trí chiếc flycam của mình.

Để hạn chế tình trạng mất tín hiệu GPS khi bay flycam trong những khu vực dễ mất sóng hoặc không có sóng, trước khi bay bạn hãy kiểm tra kỹ khu vực bay. Bạn nên chọn những khu vực bay thoáng đãng, cách xa các tòa nhà cao tầng bất cứ khi nào bạn có thể.

Trong trường hợp bắt buộc bay trong những không gian hẹp, có một cách để bạn khắc phục của lỗi này. Cụ thể bạn hãy cài đặt độ cao RTH “Return to Home” cao hơn tất cả những vật thể xung quanh trước khi bắt đầu hành trình bay.

Cài đặt độ cao RTH rất đơn giản, bạn khởi động ứng dụng DJI Fly trên thiết bị di động kết nối với thiết bị bay. Tiếp theo bạn vào setting có biểu tượng “…” và chọn mục “Safety”. Sau đó cài đặt độ cao “Auto RTH Altitude” sao cho lớn hơn mọi tòa nhà hoặc những vật thể xung quanh.

Khắc phục lỗi flycam không nhận GPS như thế nào?

Một số trường hợp bạn gặp phải lỗi flycam không nhận GPS ngay trước khi bay. Sau đây là gợi ý một số mẹo mà bạn có thể thực hiện khi chiếc flycam của mình không hoạt động đúng:

 • Tắt bộ điều khiển flycam và tháo rời pin và các thiết bị ra
 • Làm sạch bụi bẩn, cát, mảnh vụn dính trên flycam bằng miếng đệm rượu
 • Xoay cánh quạt khi flycam lộn ngược để loại bỏ cát, bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng khí nén thổi vào flycam để loại bỏ hết bụi bẩn bên trong.
 • Check kỹ lại phạm vi hoạt động của gimbal, phần uốn cong và các vết nứt
 • Kiểm tra phần camera có bị nứt hay lỏng dây hay không
 • Kiểm tra pin của thiết bị có hư hại gì không
 • Tháo rời tất các thiết bị hỗ trợ và kiểm tra các thiết bị này có vết nứt hay hỏng hóc gì không. Nếu có thiết bị nào bị hư hại thì tốt nhất bạn nên thay thế luôn.
 • Kiểm tra tất cả các miếng đệm gimbal và bảo vệ để đảm bảo chúng đứng an toàn và nguyên vẹn.
 • Kiểm tra toàn bộ các vết nứt trên khung và bánh đáp
 • Kiểm tra lại động cơ, đảm bảo rằng các bộ phận được lắp đúng và không bị lỏng (kể cả các ốc vít)
 • Lắp lại pin vào máy bay không người lái sau khi bạn đã kiểm tra một lượt kỹ lưỡng như trên sau đó bạn khởi động lại flycam trên một mặt phẳng
 • Hiệu chỉnh la bàn và sau đó là IMU
 • Kiểm tra lại các cài đặt trên flycam
 • Điều khiển flycam xung quanh để kiểm tra hoạt động của gimbal
 • Khởi động động cơ và kiểm tra xem có sự rung lắc nào không
 • Tắt động cơ một lần nữa và lắp các đạo cụ lại, tiếp tục khởi động lại động cơ và kiểm tra độ rung lắc lần nữa để đảm bảo an toàn

Trong một số trường hợp bạn vẫn không khắc phục được lỗi mà flycam gặp phải thì bạn nên đem đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi liên hệ với nơi bảo hành hãy mô tả chi tiết tất cả những gì xảy ra dẫn đến hỏng hóc cho flycam để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ sửa chữa flycam uy tín

Flycam là thiết bị công nghệ cao và tương đối phức tạp, nó dựa trên các hệ thống khác nhau để thực hiện đúng chức năng. Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may bị gặp trục trặc mà bản thân không thể tự khắc phục được thì bạn nên liên hệ đến địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín như Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone.

Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone được biết đến là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái trong nông nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy bay phun thuốc trừ sâu, bảo hành bảo dưỡng máy bay không người lái, thay thế linh phụ kiện.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề thành thạo, chu đáo và tận tâm, Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ với chất lượng tốt nhất, nhanh chóng, chi phí tiết kiệm.

Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của hệ thống Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone: 0797 55 88 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255