Mùa vụ lúa miền Bắc & cách phòng trừ sâu bệnh

Miền Bắc thường diễn ra 2 vụ lúa chính là vụ chiêm xuân và vụ mùa. Mỗi mùa vụ thời tiết thường thay đổi khác thường nên việc canh tác mùa vụ lúa miền Bắc để đạt hiệu quả cần phải áp dụng các biện pháp canh tác và kỹ thuật canh tác phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về canh tác mùa vụ lúa miền Bắc nước ta qua bài viết này nhé.

Thời điểm thực hiện mùa vụ lúa miền bắc

Miền bắc có 2 vụ lúa chính là vụ chiêm xuân và vụ mùa thời điểm bắt đầu diễn ra vụ chiêm xuân là cuối tháng 10 và tiến hành thu hoạch vào tháng 5. Thời điểm bắt đầu vào vụ đông xuân thời tiết thường trở lạnh và khô hạn nên bà con cần lựa chọn giống lúa có khả năng chịu lạnh tốt và cần chủ động tìm kiếm nguồn nước để cung cấp cho quá trình sinh trưởng phát triển của cây được đảm bảo.

Vụ lúa mùa bắt đầu vào thời điểm cuối tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Vụ mùa thời tiết có nhiều mưa cần lựa chọn các giống lúa có thể chống ngập tốt. Quá trình chăm sóc cây lúa bà con cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, bón phân đầy đủ và cung cấp đầy đủ nước giúp lúa phát triển và đạt sản lượng tốt.

Gieo hạt bằng máy bay phun thuốc không người lái

Mùa vụ lúa miền bắc diễn ra với chỉ 2 vụ luân phiên nhau việc gieo hạt được áp dụng phương pháp mới cho ra hiệu quả cao hơn. Hạt lúa được ngâm ủ đúng kỹ thuật ngâm ủ giống lúa vụ mùa giúp tăng tỉ lệ nở hạt hiệu quả hơn so với các loại phương pháp gieo hạt truyền thống. Số lượng hạt được gieo nhanh hơn và nhiều hơn. Công suất gieo hạt trung bình của máy bay nông nghiệp có đạt 1 tấn hạt/giờ.

Việc áp dụng phương pháp gieo hạt mới giúp nâng cao năng suất lúa , hạn chế tối đa sức lao động của người nông dân, tiết kiệm chi phí thuê nhân công gieo cấy. Hiệu quả cải thiện đáng kể được xác minh qua việc tăng sản lượng và tỷ lệ nảy mầm đồng đều của các hạt lúa khi thực hiện gieo trồng.

Phòng trừ sâu bệnh hại bằng máy bay nông nghiệp

Một trong những bước canh tác lúa nước quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình canh tác lúa của người nông dân. Đó chính là phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây lúa nước. Ngoài việc áp dụng các phương pháp phun thuốc thủ công, để tăng hiệu suất phun thuốc và cải thiện hiệu quả diệt trừ sâu bệnh hại trên cây trồng. Máy bay phun thuốc có nhiều ưu điểm như phun thuốc trên diện tích lớn với thời gian nhanh chóng, lượng thuốc bảo vệ thực vật được phun hết 100% không gây ô nhiễm môi trường. Hiệu quả phun thuốc thực tế cao hơn so với phương pháp phun thuốc thủ công đã được chứng minh qua thực tiễn.

Máy bay phun thuốc an toàn hơn so với phun thuốc thủ công, người nông dân chỉ cần đứng từ xa và thực hiện điều khiển thiết bị bay. Không ảnh hưởng đến sức khỏe là ưu điểm đáng tiền nhất so với các phương pháp phun thuốc còn lại. Máy bay phun thuốc thông dụng hiện nay là DJI Agras T25, DJI Agras T50 bà con có thể tham khảo sử dụng. Công cụ hỗ trợ tốt, tuy nhiên bà con cần phải phun thuốc đúng thời điểm và có kế hoạch cụ thể mới phát huy được sức mạnh của máy bay phun thuốc.

Liên hệ đơn vị cung cấp và sửa chữa máy bay phun thuốc

Trung tâm sửa chữa Drone là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa các sản phẩm máy bay phun thuốc, gieo hạt, rải phân uy tín và chất lượng. Được sự tin dùng của nhiều bà con nông dân trung tâm sửa chữa Drone luôn nhận được phản hồi và đánh giá tốt của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ sửa chữa thiết bị Drone. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng và chất lượng đến với bà con nông dân giúp bà con nông dân phục vụ sản xuất nông nghiệp một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bên cạnh đó dịch vụ bảo hành và sửa chữa thiết bị Drone nhanh chóng sẽ giúp bà con khắc phục được các sự cố hư hỏng trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về các sản phẩm Drone quý bà con liên hệ qua hotline: 1800 6255 nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255