Xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa ở nước ta

Với sự thay đổi theo chiều hướng xấu đi trong những năm vừa qua buộc nước ta phải thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa mùa. Để đảm bảo cho việc phát triển lúa mùa được hiệu quả và cho ra năng suất cao. Vậy xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa nước ta là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.

Những khó khăn trong việc trồng lúa tại nước ta

Nước ta nằm tại vùng phía đông giáp biển nên thường xuyên có những cơn bão và điều kiện thời tiết gió mùa trở nên khó khăn hơn. Mỗi năm nước ta thường phải đối mặt với vài ba cơn bão bắt nguồn từ biển đông. Mưa lũ kéo đến gây ngập úng và làm giảm năng suất sản xuất mùa vụ tại nước ta. Bên cạnh các cơn bão lũ việc biến đổi thời tiết khắc nghiệt đã làm cho các vùng tại phía tây nước ta bị xâm nhập mặn, tại khu vực miền trung thường phải đối mặt với tình trạng nắng nóng kéo dài, thời tiết nắng gắt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lúa. Tuy nhiên dù gặp nhiều điều kiện khó khăn nhưng bà con nông dân nước ta vẫn luôn có những sự lựa chọn tốt để thích nghi với sự biến đổi của khí hậu gió mùa.

Xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ nước ta

Nước ta chuẩn bị thay đổi cơ cấu mùa vụ để mang lại cho người nông dân hiệu quả hơn trong việc canh canh cũng như phát triển kinh tế lúa mùa. Xu hướng thay đổi lúa mùa nước ta là giảm diện lúa mùa và tăng diện tích vụ hè thu. Bên cạnh đó nhiều giống lúa mới ra đời với khả năng thích ứng tốt dưới mọi biến đổi của thời tiết nhiệt đới giúp cho việc canh tác của người nông dân trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Cơ cấu vụ mùa nước ta thay đổi nhằm cải thiện chất lượng nông nghiệp Việt Nam và tận dụng lợi thế sẵn có của thiên nhiên.

Giống lúa gạo ST25 ngon nhất Việt Nam

Giống lúa St25 là giống lúa dòng thơm được phát triển bởi những kỹ sư có nhiều kinh có thời gian sinh trưởng từ 95 -105 ngày có thể thực hiện gieo cấy từ 2 vụ trong năm. Đặc điểm của lúa, có chiều cao trung bình từ 100cm, hình dáng cao đẹp, thâm canh tốt, bông to và có nhiều hạt. Hạt gạo thon dài, cơm trắng, thơm ngon có vị đậm được nhiều nước trên thế giới yêu thích nên bán giá cao giúp cải thiện đời sống kinh tế bà con nông dân. Giống lúa vụ mùa ST25 cho ra cây lúa có khả năng thơm, cây có khả năng kháng các loại sâu bệnh hại và thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Năng suất lúa trung bình mỗi vụ đạt trung bình từ 6.5 -7 tấn/ha.

Áp dụng máy bay nông nghiệp vào phát triển nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp đã dần trở nên phổ biến hơn đối với các cánh đồng tại Việt Nam khi nước ta chuyển đổi sang ngành nông nghiệp 4.0. Nhờ có máy bay nông nghiệp phương pháp thủ công truyền thống đã dần được loại bỏ và thay thế bởi các dự án máy bay nông nghiệp. Máy bay nông nghiệp là sản phẩm máy bay không người lái được điều khiển từ xa có kích thước nhỏ gọn nhưng mang lại hiệu suất cao. Nhiệm vụ chính của máy bay phun thuốc là hỗ trợ người nông dân thực hiện các công việc chính như phun thuốc, gieo hạt, rải phân. Hiệu quả của máy bay phun thuốc đã được xác thực qua nhiều dự án và được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đảm bảo an toàn về sức khỏe và giúp bảo vệ môi trường tốt hơn và đem lại hiệu quả cho mùa màng.

Địa chỉ cung cấp, bảo hành và sửa chữa máy bay không người lái chất lượng

Trung tâm sửa chữa Drone chuyên cung cấp, bao hành và sửa chữa máy bay nông nghiệp giúp bà con nông dân. Khi thực hiện bảo hành sửa chữa tại đơn vị chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bà con cách bảo quản thiết bị đúng cách để không gây ra các sự cố đáng tiếc trong những lần sử dụng tiếp theo. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con khắc phục các sự cố trên trong thời gian sớm nhất. Dịch vụ của chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều nông dân trên cả nước. Quý bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo hành sửa chữa Drone phun thuốc của chúng tôi liên hệ qua hotline: 0797 558855 hoặc 0398 0066888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255