Cơ cấu mùa vụ lúa nước ta thay đổi vì đâu?

Cơ cấu mùa vụ nước ta ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả thu hoạch vụ mùa. Trong thời gian gần đây cơ cấu mùa vụ lúa nước ta thay đổi vì nhiều giống lúa mới được lai tạo để đáp ứng tốt sự biến đổi của khí hậu và để phù hợp với điều kiện trồng trọt tại mỗi khu vực. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này với trung tâm sửa chữa Drone nhé.

Những khó khăn trong việc thực hiện các vụ mùa lúa mới

Để bắt đầu một vụ mùa lúa mới thường phải chuẩn bị rất nhiều thứ bởi việc gieo cấy vào đúng thời gian vụ mùa là rất quan trọng nó góp phần gia tăng năng suất cây trồng và đảm cho bà con nông dân có thể thu hoạch đúng thời điểm để có thể triển khai mùa vụ lúa tiếp theo. Nhưng những khó khăn chính mà bà con nông dân thường gặp phải đó là vấn đề thời tiết tại các vùng đồng bằng thường không ổn định qua các năm.

Đặc biệt là có những năm thời tiết trở lạnh bất thường do đó việc đối phó với sự thay đổi của thời tiết làm bà con nông dân trở nên rất khó khăn. Bên cạnh đó đặc điểm thổ nhưỡng của từng vùng là khác nhau các giống lúa hiện tại vẫn còn rất hạn chế chưa thể đáp ứng tốt vào thời điểm gieo trồng.

Nguyên nhân chính làm cơ cấu mùa vụ nước ta thay đổi?

Với những khó khăn mà bà con nông dân Việt Nam đang mắc phải trong quá trình làm nông nghiệp. Trước những biến đổi bất thường của thời tiết và điều kiện khí hậu của từng vùng đồng bằng trên cả nước. Bộ nông nghiệp đã đưa ra những giải pháp lai tạo những giống lúa mùa có khả năng chịu ngập úng, chịu khô hạn tốt hơn và có khả năng chống chịu các loại sâu bệnh tốt nên đã hỗ trợ bà con nông dân rất nhiều trong công cuộc phát triển ngành nông nghiệp lúa nước lâu đời có nguồn gốc từ hàng nghìn năm nay.

Nhờ sự lai tạo và ra đời của giống lúa mới bà con nông dân đã có thể chủ động hơn rất nhiều trong việc thực hiện mùa vụ mới mà không còn phải lo quá nhiều về vấn đề thời tiết chỉ cần linh hoạt sử dụng những giống lúa thích hợp điều kiện thời tiết tại thời điểm gieo trồng hoặc bắt đầu một mùa vụ lúa mới.

Nông dân gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

Không những nhờ có những giống lúa mới mà việc làm nông nghiệp của bà con trở nên đơn giản hơn. Với sự ra đời của nhiều loại máy bay phun thuốc nông nghiệp như máy bay phun thuốc DJI Agras T50, DJI T25.. đã hỗ trợ đắc lực giúp bà con trong công cuộc phát triển nông nghiệp và nâng cao thu nhập. Máy bay nông nghiệp có thể thực hiện gieo sạ và rải phân giúp bà con nông với những tính năng siêu việt được DJI Việt Nam trang bị. Máy bay phun thuốc có thể hỗ trợ bà con nông dân triển khai vụ mùa lúa mới với thời gian nhanh chóng. Rút ngắn thời gian gieo sạ và tăng năng suất sản lượng.

Ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc sau khi gieo sạ sẽ giúp hạn chế sự tấn công của các loại sâu bệnh gây hại đối với cây trồng. Nhờ sự thay đổi về tư duy làm nông nghiệp mà giờ đây nhiều người nông dân đã trở thành những phú nông. Máy bay nông nghiệp giúp hạn chế sức lao động của bà con nông dân trên đồng ruộng và đảm bảo cho sức khỏe của bà con nông dân do không còn phải tiếp xúc gần với các loại hóa chất bảo vệ thực vật độc hại.

Dịch vụ cho thuê máy bay phun thuốc tại trung tâm sửa chữa Drone

Việc sở hữu một chiếc máy bay phun thuốc đối với một số bà con nông dân là khá cao và ngân sách đầu tư chưa cho phép. Bên cạnh đó một số bà con vẫn đang còn nghi ngờ về tính hiệu quả của thiết bị bay nông nghiệp này. Chính vì thế, mà dịch vụ cho thuê máy bay nông nghiệp tại trung tâm sửa chữa Drone ra đời.

Bà con nông dân sẽ thuê theo giờ dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm giúp đảm bảo vấn đề về an toàn bay cũng như hiệu quả phun thuốc gieo trồng. Trong quá trình phun thuốc và gieo hạt kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bà con để cả 2 bên đều đạt hiệu quả mong muốn.

Liên hệ trung tâm sửa chữa Drone Việt Nam

Trung tâm sửa chữa Drone tự hào là đơn vị sửa chữa và bảo hành máy bay phun thuốc uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi nhận bảo hành các sản phẩm máy bay phun thuốc được mua tại các đơn vị phân phối của DJI và trong thời hạn bảo hành hoàn toàn miễn phí. Những sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành có thể được sửa chữa với mức giá ưu đãi hơn. Để biết chi tiết hơn về dịch vụ sửa chữa bà con nông dân liên hệ với trung tâm sửa chữa Drone qua hotline: 0797 558855 hoặc 0398 006688.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255