Cách tìm lại flycam bị rơi mất

Chơi flycam có nhiều trường hợp khi flycam gặp rủi ro va chạm, mất kết nối với bộ điều khiển, mất tín hiệu GPS… khiến cho máy bay bị bay lạc và rơi ở đâu đó, vậy làm thế nào để tìm lại? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại flycam bị rơi.

Flycam – thiết bị bay không người lái đang trở thành thiết bị được nhiều người yêu công nghệ quan tâm, flycam không chỉ được sử dụng trong công việc mà nó còn trở thành thú chơi của nhiều người yêu thích trải nghiệm khám phá bầu trời. Tuy nhiên khi điều khiển flycam, rất nhiều người dùng gặp phải các trường hợp lỗi khiến flycam bị rơi, gây thiệt hại đáng tiếc về tài sản thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác.

Những lý do khiến flycam bị rơi

Có nhiều lý do khiến cho flycam bị rơi như: cánh quạt gặp trục trặc, sự cố khi bay; mất tín hiệu GPS; lỗi la bàn; mất kết nối giữa thiết bị bay với bộ điều khiển; dùng chế độ RTH (return to home) sai cách; hết pin trong quá trình bay; va chạm với các vật thể khác…

Để hạn chế xảy ra tình trạng flycam bị bay lạc hay bị rơi mất thì bạn cần lưu ý:

  • Trước khi kết nối flycam và bộ điều khiển, bạn cần phải làm cẩn thận theo hướng dẫn để xác định chính xác phương hướng địa lý và tránh vật cản xung quanh flycam, bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các cổng kết nối và dây cáp kết nối của bạn để chắc chắn rằng kết nối luôn được ổn định trong suốt hành trình bay.
  • Đảm bảo rằng đã kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của những cánh quạt flycam trước khi cất cánh.
  • Lựa chọn những địa điểm không gian thông thoáng, có tầm nhìn tốt để bay chiếc flycam an toàn.
  • Hãy kiểm tra cẩn thận tình trạng pin của chiếc flycam trước khi bắt đầu một hành trình bay.
  • Trước khi khởi động bay flycam, cài đặt độ cao RTH đạt yêu cầu là một công việc chuẩn bị vô cùng cần thiết.
  • Cố gắng giữ flycam bay trong tầm mắt, tránh bay quá cao.

Trong một số tình huống, cho dù bạn đã cẩn thận làm hết các bước như trên trước khi bay nhưng flycam vẫn bị rơi mất vì nhiều lý do như luồng khí trên không, hướng gió, sự cố kỹ thuật…

Hướng dẫn cách tìm lại flycam bị rơi mất

Hiện nay hầu hết các flycam của hãng DJI đều có chức năng định vị GPS, những chiếc flycam có chức năng định vị GPS có nhiều chức năng khác như: Tự động quay về điểm ban đầu, theo đuôi phi công, chức năng bay cân bằng tại một điềm, bay vòng quay quỹ đạo tròn.

Flycam được tích hợp GPS cho phép bạn định vị vị trí của drone một cách chính xác. GPS hỗ trợ cho chức năng Find my Drone có sẵn trong ứng dụng DJI Fly. Trong trường hợp bạn muốn tìm vị trí của flycam bị rơi thì Find my Drone sẽ hiện ra cho bạn vị trí của thiết bị được xác định trên bản đồ. GPS cũng hỗ trợ cho các tính năng phanh khẩn cấp, hỗ trợ cất cánh và hạ cánh, Return to Home,… hoạt động một cách dễ dàng.

Để tìm lại flycam bị rơi mất, bạn hãy nhấn nút khởi động chức năng RHT và chờ một chút. Đừng tắt màn hình FPV và bộ điều khiển. Chụp hình màn hình FPV trước khi tắt.

Khi đó chức năng GPS trong màn hình được đánh dấu (ví dụ: N18.4602975, E105.5349873). Bạn cần chỗ đánh dấu để tìm chiếc flycam của bạn. Bạn hãy nhập thông số này vào google map hoặc các phần mềm online khác để tìm vị trí flycam của bạn.

Cách sử dụng thông số GPS:

  • Truy cập vào trang https://www.google.com/maps/
  • Nhập thông số ở trên (18.4602975, 105.5349973) vào hộp tìm kiếm và nhấn enter.

Khi đó bạn có thể nhìn thấy địa chỉ được đánh dấu đỏ trên bản đồ. Bạn bấm vào nút “Hình truyền từ vệ tinh”(Satellite) để thấy chi tiết và bấm nút + để phóng to hình ảnh vị trí cần xem. Bây giờ bạn có thể đến vị trí đã thấy để tìm con flycam của bạn.

Gắn thiết bị dò GPS dự phòng cho flycam để tìm flycam bị rơi

Một số loại flycam không có GPS hoặc phòng trường hợp flycam hết pin, GPS có sẵn trên flycam bị mất sóng khiến việc tìm lại flycam bị rơi gặp khó khăn, bạn có thể gắn thêm một thiết bị GPS dự phòng (loại mini) vào flycam. Khi flycam bị mất và rơi ở khá xa, bạn có thể dùng thiết bị dò (có thể qua di động có cài app phù hợp) xác định vị trí máy bay rơi một cách chính xác (theo bản đồ). Theo bản đồ đó, bạn tìm đến điểm rơi, để tìm lại. Như vậy khả năng tìm thấy máy bay là cao hơn, mất ít thời gian hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm lại flycam bị rơi. Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái mà còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, tư vấn kỹ thuật, giúp bạn khắc phục bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng máy bay nông nghiệp. Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 0797 558855.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255