Vụ mùa là gì? tại sao lại quan trọng?

Người nông dân Việt Nam rất xem trọng vụ mùa bởi nó quyết định đến hiệu quả năng suất lúa mùa vụ. Gieo lúa không đúng mùa vụ ảnh hưởng xấu đến khả năng kinh tế của chính họ, vì thế mà vụ mùa luôn được quan tâm chú ý. Vậy vụ mùa là gì? hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Vụ mùa là gì? Tại sao vụ mùa lại quan trọng?

Vụ mùa chính là thời gian thực hiện gieo cấy và thu hoạch trong năm của người nông dân trồng lúa. Ở nước ta thường có 3 mùa vụ lúa chính đó là vụ chiêm xuân, vụ mùa, vụ hè thu. Tại sao vụ mùa l lại quan trọng như vậy, để giải thích việc này rất đơn giản. Gieo và cấy lúa sai thời điểm sẽ không đạt hiệu quả cao do phụ thuộc vào thời tiết và điều kiện địa hình. Mỗi vùng sẽ có một thời gian trồng lúa khác nhau có nơi sẽ chỉ có 2 mùa vụ trong năm và họ thường lựa chọn những giống lúa dài ngày. Những nơi có 3 mùa vụ sẽ thực hiện gieo cấy những giống lúa ngắn ngày.

Năng suất là thứ cuối cùng quyết định đến mùa vụ. Chính vì thế, để đạt được năng suất lúa cao, ít bệnh tật gieo cấy vào đúng thời điểm rất quan trọng nên bà con nông dân luôn chú ý đến các vụ mùa để đảm bảo chất lượng lúa cũng như hiệu quả gieo trồng.

Vụ mùa lúa tại đồng bằng Sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng chủ yếu chỉ có 2 vụ chính là vụ chiêm xuân và vụ mùa. Thời tiết tại đồng bằng sông hồng thường lạnh và khô vào thời gian từ tháng 10 đến cuối tháng 5 đây cũng là thời gian diễn ra vụ chiêm xuân. Vụ lúa mùa thường diễn ra vào thời gian từ cuối tháng 5 và thu hoạch vào tháng 11.

Đây là thời điểm thời tiết giảm sâu nhiệt độ, do đó người nông dân nên lựa chọn các giống lúa cho khả năng chịu lạnh tốt để tránh hiện thiệt hại do nhiệt độ giảm sâu và rét đậm, rét hại gây ra trong các mùa vụ lúa đó.

Vụ lúa miền Đông Nam Bộ

Miền Đông Nam Bộ có 3 vụ lúa chính là vụ đông xuân, vụ hè thu và vụ mùa. Các giống lúa thường sử dụng là giống lúa có thời gian trồng ngắn ngày và có khả năng chống chịu các loại sâu bệnh rất tốt. Vụ đông xuân có thời gian bắt đầu từ tháng 12 kết thúc vào tháng 4, vụ hè thu bắt đầu từ tháng 5 đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa và vụ mùa bắt đầu từ tháng 7 hoặc tháng 8 thời gian để kết thúc 1 vụ lúa từ 3 – 4 tháng. Đối với những giai đoạn vào mùa mưa bà con cần lựa chọn các giống lúa có khả năng chịu ngập úng tốt.

Ứng dụng máy bay nông nghiệp để thực hiện vụ mùa

Hiện nay các sản phẩm máy bay phun thuốc được trang bị trên thị trường đều có khả năng vượt trội trong việc phun thuốc và gieo sạ với hiệu quả làm việc cao người nông dân hoàn toàn có thể được giảm bớt gánh nặng và chi phí phát triển nông nghiệp. Hiện tại có rất nhiều thương hiệu máy bay nông nghiệp có thể hỗ trợ tốt người nông dân thực hiện công việc gieo cấy mùa vụ như máy bay phun thuốc DJI Agras T25 đối với diện tích canh tác nhỏ và máy bay phun thuốc DJI Agras T50 đối với những cánh đồng có diện tích canh tác lớn.

Tuy nhiên chi phí để sở hữu sản phẩm cũng không hề rẻ nhưng hiệu quả của sản phẩm mang lại cho người nông dân là hoàn toàn xứng đáng. Nhiều tỉnh nước ta đã sử dụng máy bay phun thuốc ứng dụng vào thực hiện mùa vụ như Kiên Giang, Tây Ninh, Bắc Giang, An Giang… các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long.

Liên hệ với đơn vị cung cấp máy bay nông nghiệp giá tốt

Hiện tại trung tâm sửa chữa Drone là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay phun thuốc nông nghiệp với mức giá rẻ ưu đãi so với thị trường. Những sản phẩm được cung cấp tại đơn vị chúng tôi đều có mức giá có chiết khấu tốt từ nhà sản xuất DJI. Sản phẩm được cung cấp tại trung tâm sửa chữa Drone đều đa dạng về mẫu mã và các sản phẩm đều đạt chất lượng trước khi được lấy về kho của chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cách sử dụng và lựa chọn sản phẩm Drone phù hợp nhất và bảo quản thiết bị đúng cách để không gây ra các sự cố trong quá trình sử dụng. Dịch vụ của chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều nông dân trên cả nước.

Quý bà con có nhu cầu sử dụng Drone phun thuốc của chúng tôi liên hệ qua hotline: 0797 558855 hoặc 0398 0066888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255