Khi nào cần bảo dưỡng flycam?

Flycam là thiết bị cần được bảo dưỡng định kỳ để động cơ luôn hoạt động trơn tru, an toàn và giữ được độ bền tốt nhất. Vậy có lịch bảo dưỡng flycam không, khi nào cần bảo dưỡng flycam?

Nhà sản xuất máy bay không người lái DJI có một hướng dẫn để bảo dưỡng máy bay không người lái của bạn đúng cách. Theo đó, bạn nên thực hiện bảo dưỡng flycam theo khuyến cáo để flycam luôn trong trạng thái tốt nhất.

Khi nào cần bảo dưỡng flycam?

Theo các chuyên gia, hầu hết các công việc bảo dưỡng, chăm sóc và kiểm tra bạn sẽ thực hiện ngay trước và ngay sau mỗi chuyến bay.

Khi nói đến tuổi thọ của pin, động cơ và tất cả các thành phần khác, dưới đây là một số cân nhắc và phương pháp hay nhất:

 • Cứ sau 10-20 chu kỳ pin (hoặc 3 tháng một lần nếu bạn không thường xuyên đi máy bay), hãy xả pin và sau đó sạc đầy

 • Cứ sau 200 chuyến bay, hãy thay đổi các cánh quạt. Do vậy bạn hãy ghi chép nhật ký bay để bảo dưỡng thiết bị theo đúng lịch.

 • Động cơ không chổi than có độ bền rất tốt. Nếu vòng bi bị hỏng, bạn sẽ nhận được cảnh báo ‘Động cơ bị cản trở’.

 • Bất cứ khi nào cánh quạt bị hỏng, nứt vỡ, cong vênh hoặc có dấu hiệu bất thường thì bạn nên thay thế chúng ngay.

Cách bảo quản flycam tốt nhất

Những công việc sau đây bạn nên làm để bảo quản cho chiếc flycam của mình luôn hoạt động tốt:

Thường xuyên kiểm tra trực quan

Flycam rất dễ va chạm dẫn tới rạn, nứt vỏ hoặc các thiệt hại khác. Sau mỗi chuyến bay bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có dấu hiệu bị hư hại không, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bị hư hỏng thì bạn nên đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa flycam để sửa chữa hoặc bảo hành.

Kiểm tra cánh quạt xem có dấu hiệu cong vênh hoặc nứt vỡ nào không. Để bảo quản cánh quạt tốt bạn nên gắn thêm cho flycam của mình các bộ khung bảo vệ. Kiểm tra gimbal, ống kính máy ảnh, nếu thấy ống kính máy ảnh bụi bẩn bạn nên lau thật sạch rồi dùng ống thổi thổi hết cặn, bụi ra khỏi flycam.

Bảo quản pin flycam

Một số lưu ý sau đây giúp pin của bạn có tuổi thọ lâu:

 • Không tháo hoặc lắp pin khi flycam đang ở chế độ hoạt động

 • Chỉ sử dụng flycam khi pin đã sạc đầy

 • Không để pin tiếp xúc với chất lỏng vì nếu pin ướt thì nó sẽ bị hỏng.

 • Kiểm tra trạng thái của pin trong ứng dụng DJI GO sau khi bật nguồn máy bay. Trong quá trình điều khiển flycam, bạn cần check thông báo từ ứng dụng về tình trạng pin thường xuyên. Nếu thấy có hiển thị cảnh báo rằng các tế bào pin thất thường hoặc bị hỏng, hãy ngừng sử dụng pin.

 • Không sạc pin ngay sau khi sử dụng bởi vì nhiệt độ pin lúc này có thể quá cao.

 • Rút sạc pin ra ngay khi pin đã đầy.

 • Kiểm tra bộ sạc pin thường xuyên, từ dây cắm, ổ sạc, phích cắm, vỏ…xem có hỏng hóc gì không, nếu bị hỏng thì cần có phương án thay thế.

 • Sử dụng pin trong khoảng nhiệt độ cho phép

 • Sạc đầy và xả pin 3 tháng 1 lần để duy trì trạng thái hoạt động tốt của pin

 • Sưởi ấm pin của bạn đến 20 độ C khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

 • Nếu bạn bay ở nhiệt độ trên 40 độ C thì phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ pin. Nếu nó lên quá 65 độ C thì cần phải hạ cánh flycam ngay.

Bảo quản flycam trong quá trình di chuyển

Trong quá trình di chuyển, hãy cất pin và flycam trong túi đựng chuyên dụng để tránh tác động từ bên ngoài làm hư hỏng thiết bị, tránh va chạm mạnh với các vật khác.

Khi vận chuyển cần xả pin xuống dưới 30%, nếu mang lên máy bay thì hãy xả xuống dưới 5%, không để pin chung với các thành phần kim loại.

Gắn kẹp gimbal khi di chuyển flycam của bạn. Điều này sẽ tránh gây thiệt hại cho gimbal một cách hiệu quả. Nếu quãng đường di chuyển xa thì bạn nên hiệu chỉnh lại la bàn trước khi bay.

Tháo rời cánh quạt khi vận chuyển để đảm bảo an toàn cho chúng. (Với flycam DJI Spark thì bạn không cần thực hiện thao tác này)

Bảo quản flycam khi không sử dụng

Bảo quản flycam ở nơi thoáng mát, khô ráo, không từ trường. Khi cất giữ flycam được khoảng 3 tháng, bạn nên bảo quản nó ở nhiệt độ 25 độ C và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Trước khi cất giữ, hãy xả pin từ 40 – 65%.

Bạn nên trang bị một chiếc thùng chống ẩm để bảo quản flycam của mình tốt hơn.

Bảo dưỡng flycam ở đâu uy tín?

Trên đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng flycam. Nếu flycam của bạn đã đến lúc cần bảo dưỡng thì hãy liên hệ đến Trung tâm sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng AgriDrone để được chúng tôi hướng dẫn cụ thể. AgriDrone cung cấp dịch vụ bảo dưỡng flycam tốt nhất hiện nay với các sản phẩm đa dạng, chi phí thấp, linh kiện chính hãng, đội ngũ nhân sự lành nghề.

Quý khách liên hệ đến số HOTLINE:  0797 558855. Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước để xử lý sự cố thiết bị một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255