Kiểm tra bảo dưỡng Flycam như thế nào là đúng?

Danh sách kiểm tra bảo dưỡng flycam dưới đây giúp bạn bảo dưỡng cho thiết bị của mình đúng cách và tránh những hỏng hóc không cần thiết.

Kiểm tra bảo dưỡng flycam là việc làm cần thiết đối với những người sở hữu flycam. Bạn cần một số hướng dẫn để kiểm tra flycam đúng cách, duy trì tình trạng pin, vận chuyển và bảo quản đúng cách. Sau đây AgriDrone hướng dẫn bạn danh sách các kiểm tra bảo dưỡng flycam cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn luôn trong tình trạng tốt và đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Kiểm tra trực quan

Bạn cần kiểm tra tra vỏ bên ngoài và các thành phần khác xem có bị hư hỏng không. Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của DJI nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào. Không sửa đổi cấu trúc của các sản phẩm DJI. Lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng các phụ kiện DJI chính hãng hoặc được chứng nhận.

Kiểm tra tình trạng của cánh quạt trước và sau mỗi chuyến bay để đảm bảo không có cánh quạt nào bị cong hoặc có vết nứt.

Kiểm tra gimbal xem có bị hư hỏng hay không và ống kính máy ảnh có bụi bẩn không.

Kiểm tra pin của flycam

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng pin flycam an toàn.

Sử dụng pin flycam khi nó đã được sạc đầy. Nếu pin không hoạt động trong một thời gian dài, hiệu suất của nó có thể bị ảnh hưởng.

Không để pin tiếp xúc với chất lỏng bởi điều này sẽ khiến pin bị hỏng vĩnh viễn.

Không tháo hoặc lắp pin khỏi máy bay khi nó đang bật.

Kiểm tra trạng thái của pin trong ứng dụng DJI GO sau khi bật nguồn máy bay. Theo dõi các cảnh báo ứng dụng trong chuyến bay. Nếu ứng dụng DJI GO hiển thị cảnh báo rằng các tế bào pin bất thường hoặc bị hỏng, hãy ngừng sử dụng pin.

Tuân theo nhiệt độ đã nêu để sử dụng pin.

  • Với DJI Inspire 2: Nhiệt độ sử dụng từ -20 ° đến 40 ° C (-4 ° đến 104 ° F).

  • Với các dòng Mavic Pro, Dòng Inspire 1, Dòng Phantom 3: Nhiệt độ sử dụng từ -10 ° đến 40 ° C (14 ° -104 ° F).

  • Với các dòng Spark, Phantom 4 Series: Nhiệt độ sử dụng từ 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F)    

Không sạc pin ngay sau chuyến bay vì nhiệt độ của pin có thể quá cao. Tránh sạc pin ngoài phạm vi nhiệt độ sạc theo khuyến cáo sau:

  • 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F) đối với Inspire 1 Series, Phantom 3 Series.

  • 5 ° đến 40 ° C (41 ° đến 104 ° F) với Spark, Mavic Pro, Inspire 2, Phantom 4 Series.

Sau khi sạc xong, ngắt kết nối pin khỏi bộ sạc.

Kiểm tra bộ sạc thường xuyên xem có bị hỏng dây, phích cắm, vỏ hoặc các bộ phận khác không. Không bao giờ sử dụng bộ sạc đã bị hỏng.

Sạc đầy và xả pin ba tháng một lần để duy trì sức khỏe của pin.

Làm nóng trước pin của bạn đến 20 ° C (68 ° F) khi nhiệt độ thấp hơn 10 ° C (50 ° F). Bạn nên sử dụng Máy sưởi pin thông minh DJI. Máy sưởi pin máy bay thông minh DJI chỉ được hỗ trợ trên pin máy bay thông minh dòng Phantom 3 và Inspire 1. Pin Máy bay Thông minh Inspire 2 có tính năng tự động làm nóng.

Nếu bạn cho flycam bay ở nhiệt độ cao trên 40 ° C (104 ° F), hãy theo dõi nhiệt độ của pin. Nếu nhiệt độ của pin cao hơn 65 ° C (149 ° F), hãy hạ cánh máy bay không người lái của bạn ngay lập tức.

Bảo quản flycam trong quá trình vận chuyển

Bạn nên bảo quản pin trong hộp / túi vận chuyển chuyên dụng trước khi vận chuyển để tránh bị tác động bởi ngoại lực. Không bảo quản pin với các thành phần kim loại.

Tháo pin ra khỏi máy bay khi cất giữ trong thời gian dài.

Xả pin đến 30% trước khi vận chuyển. Nếu cần mang pin lên máy bay, hãy xả pin xuống còn 5% tổng năng lượng. Bạn có thể đặt pin của mình ở chế độ tự xả trong ứng dụng DJI GO.

Đính kèm kẹp gimbal khi cất máy bay không người lái của bạn. Điều này sẽ giúp tránh bất kỳ thiệt hại nào cho gimbal của bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn vận chuyển máy bay không người lái của mình một quãng đường dài, bạn nên hiệu chỉnh lại la bàn của mình trước khi bay lại.

Tháo các cánh quạt của bạn khi bạn vận chuyển máy bay không người lái của mình (nó không cần thiết đối với Spark).

Bảo quản flycam khi cất trong kho

Bạn cần bảo quản flycam ở nơi khô ráo, thoáng mát và không có từ tính để tránh mọi hư hỏng.

Khi máy bay và pin sẽ được lưu trữ hơn 3 tháng, hãy bảo quản trong khoảng 25 ° C (77 ° F) và tránh ánh nắng trực tiếp.

Xả pin còn 40% đến 65% trước khi cất giữ. Lưu trữ pin đầy hoặc pin yếu trong thời gian dài có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Trên đây là hướng dẫn các mẹo kiểm tra bảo dưỡng flycam giúp bạn bảo trì máy bay không người lái của mình đúng cách. Để flycam được bảo dưỡng tốt nhất, bạn nên đem flycam đi bảo dưỡng định kỳ tại trung tâm sửa chữa bảo hành flycam.

Quý khách có nhu cầu kiểm tra bảo dưỡng flycam xin vui lòng liên hệ Trung tâm sửa chữa bảo hành AgriDrone Việt Nam theo số HOTLINE 0797 558855 để được chúng tôi hỗ trợ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255