Thiết bị sạc và pin của máy bay phun thuốc DJI T40 & T20P

Trong bài viết này Trung tâm sửa chữa máy bay nông nghiệp AgriDrone sẽ giới thiệu với bạn về công nghệ gồm thiết bị sạc và pin DJI T40 & T20P mới được cải tiến.

Pin thông minh và thiết bị sạc được cải tiến ở DJI T40 & T20P

Điều ta quan tâm nhất khi đầu tư máy bay là gì?

Tiết kiệm chi phí và tạo ra doanh thu.

Vậy đâu là lợi thế khi sử dụng DJI T40 & T20P?

DJI Agras T40

Trước tiên về hệ thống cung cấp năng lượng cho máy bay từ thiết bị sạc đến pin thông minh đã được tối ưu hóa cho hoạt động vận hành. Nhìn chung, để vận hành chúng ta thường sử dụng 2 đến 3 pin và 1 bộ sạc ít thiết bị hơn và thuận tiện cho việc vận chuyển. Bên cạnh các chi phí đầu tư liên quan khi vận hành máy bay nông nghiệp như tiền lương phi công, tiền lương cho nhân viên pha thuốc, nhiên liệu xe, ăn uống và chỗ ở cho nhân viên thì pin và thiết bị sạc là khoản đầu tư lớn đi kèm. Với công nghệ mới được áp dụng trong chế tạo pin.

Pin thông minh T40 có những bước đột phá mới, tuổi thọ pin tăng lên 1500 chu kỳ, hỗ trợ sạc nhanh trong vòng 9 phút với dung lượng pin là 30.000 mAh. Chúng ta có thể giảm số lượng pin sử dụng giúp giảm chi phí vận hành và giảm chi phí đầu tư ban đầu. Một vấn đề khác mà phi công thường phải đối mặt là ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến pin và tốc độ sạc. Những tấm tản nhiệt bằng kim loại đã được lắp vào pin của T40. Đồng thời bộ tản nhiệt bằng không khí của trạm sạc giúp làm mát pin nhanh chóng, cáp sạc của trạm sạc được kéo dài giúp giữ pin tránh xa nhiệt độ cao của trạm sạc. 

Ngoài ra, thiết kế cánh quạt đồng trục của T40 giúp bay ổn định, giảm lực nâng máy bay và tiết kiệm năng lượng. Tải trọng máy bay T40 tăng lên 33.3%. Khi so sánh tải và hao phí năng lượng, chúng tôi đã tối ưu hóa thuật toán pin, dung lượng pin chỉ cần tăng thêm 3.5% là đã nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng và sử dụng ít pin nhất có thể. 

Giá xăng ngày càng cao, vậy làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cũng là mối quan tâm lớn đối với phi công vận hành máy bay. Trạm sạc T40 mới được phát hành nâng cấp bộ chế hòa khí lên hệ thống phun xăng điện tử EFI thường dùng trên ô tô. So với máy phát điện thông thường, tiết kiệm 15% nhiên liệu cho mỗi kWh. 

Nhà sản xuất nhận thấy rằng cũng có nhiều hệ thống điện 3 pha được sử dụng trong vườn cây ăn trái. Vậy chúng ta có thể sử dụng cả dầu và điện được không điều này đã không còn là vấn đề. Bởi vì bộ sạc trong trạm sạc có thể được tháo rời một cách nhanh chóng. Sau khi cài đặt mô-đun nguồn AC có thể kết nối trực tiếp với nguồn điện 220V hoặc 380V. Cần lưu ý rằng nguồn điện của bộ sạc cao hơn để đảm bảo an toàn điện. Chỉ điện xoay chiều 3 pha 380V mới có thể hỗ trợ sạc nhanh và tất nhiên vì trạm sạc thông thời là một máy phát điện, ngoài việc sạc pin cho máy bay nông nghiệp sẽ hữu ích hơn nếu có thể sử dụng trạm sạc như một máy phát để quạt điện, đèn chiếu sáng và nhiều thiết bị điện khác. Chúng tôi đã tăng năng suất đầu ra AC lên 230V/1500W và cũng hỗ trợ mở rộng lên 5000W.

DJI Agras T20P

Tương tự với DJI T40, máy bay nông nghiệp không người lái DJI Agras T20P cũng được trang bị pin thông minh với dung lượng pin ít hơn là 13.000 mAh. Thiết bị cũng hỗ trợ sạc nhanh trong vòng 9 phút kết hợp với bộ tản nhiệt bằng không khí giúp làm mát pin nhanh chóng.

Người nông dân nên đầu tư máy bay nông nghiệp không người lái nào giữa DJI T40 & T20P?

Tùy vào quy mô sản xuất, bà con nông dân có thể đầu tư cho mình một thiết bị bay nông nghiệp không người lái hỗ trợ phun thuốc, sạ lúa và rải phân bón. Đối với những vườn trồng có diện tích canh tác nhỏ thì một chiếc máy bay nông nghiệp DJI Agras T20P có thể hỗ trợ tốt công việc mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu mảnh ruộng của bạn rộng và lớn thì DJI Agras T40 sẽ phù hợp hơn để nâng cao hiệu suất làm việc.

Trung tâm sửa chữa máy bay nông nghiệp AgriDrone Việt Nam uy tín và nhanh chóng

Nếu trong quá trình vận hành máy bay nông nghiệp không người lái, bà con gặp vấn đề về kỹ thuật cần hỗ trợ và giúp đỡ thì vui lòng liên hệ đến số hotline 0797 558855 hoặc 0398 006688 để gặp kỹ thuật viên của AgriDrone Việt Nam sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6255